Văn Hóa Hàn Quốc Truyền Thống Và Hiện Đại

Văn hóa mua hàng tại Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – Khi mới sang Hàn Quốc để bắt đầu công việc, ắt hẳn, người lao động sẽ gặp rất nhiều vấn đề phiền toái như: Ngôn ngữ, hòa nhập môi trường sống, giao thông đi lại hay là mua sắm.

>> Món ăn đường phố hấp dẫn tại Hàn Quốc mà bạn phải biết
>> Cẩm nang văn hóa Hàn Quốc mà bạn nên biết

 Những khu mua sắm tại Hàn Quốc

Dưới  đây, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên nho nhỏ cho những người lao động mới được tích góp và rút kinh nghiệm từ những chia sẻ của người lao động đã và đang tham gia xuất khẩu lao động làm việc tại thị trường Hàn Quốc. Giúp cho người lao động mới dễ dàng bắt nhịp được với văn hóa mua hàng.

Ở Hàn Quốc, tất cả các loại hàng hóa, mặt hàng đều được các cửa hàng sắp xếp gọn gàng và niêm yết giá cụ thể lên từng sản phẩm một. Khi muốn mua một thứ gì đó, người lao động chỉ cần xem giá ngay cạnh đó là được. Gía ở đó niêm yết đúng nên người mua hàng không được trả giá.

Ở Việt Nam, trước khi quyết định mua loại bánh kẹo, mứt,… người dân thường nếm thử xem có ngon không rồi mới quyết định mua. Nhưng tại Hàn Quốc, thì người mua hàng tuyệt đối không được nếm thử bất cứ thứ gì được bày bán trong cửa hàng, nếu cửa hàng không có biến báo cho phép nếm thử.

 

Tại Hàn Quốc, thì người mua hàng tuyệt đối không được nếm thử
bất cứ thứ gì được bày bán trong cửa hàng

 
Đối với những cửa hàng tự phục vụ, nếu người lao động không có ý định mua thì tốt nhất không nên cầm lên xem xét hoặc lục lọi, để các vật lung tung khỏi vị trí ban đầu.

Khi còn ở trong nước nhà, rất nhiều người dân, người lao động Việt Nam lo ngại về hàng Trung Quốc kém chất lượng, sử dụng dễ hỏng, nguy hiểm. Nhưng nếu thấy hàng Trung Quốc được bày bán tại Hàn Quốc người tiêu dùng có thể yên tâm và mua hàng. Vì khi hàng Trung Quốc được nhập khẩu vào nước Hàn Quốc thì nó đã được kiểm định, kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc cũng như độ uy tín.

Bân cạnh đó, nếu người lao động có nhu cầu mua các loại hàng như tảo, sữa, collagen, … thì các bạn hoàn toàn có thể nhờ những người thân quen đã sống một thời gian dài tại Hàn Quốc, hoặc các nhân viên của cửa hàng, siêu thị đặt trước. Như vậy, bạn có thể mua được hàng chính hãng giá rẻ, chất lượng tốt. Đương nhiên là các bạn chỉ nhận được ưu đãi đặc biệt này khi mua hàng với số lượng lớn.

 

Trang phục truyền thống người Hàn Quốc

 
Trên đây, là một số gợi ý cho người lao động khi mua hàng tại Hàn Quốc. Việc đi mua sắm cũng là cơ hội để người lao động khám phá, tìm hiểu và cảm nhận rõ hơn về văn hóa, cách ứng xử, lối sống của xứ sở kim chi.

Chúc các bạn sớm hòa nhập và thành công trong công việc!
Thu Hằng


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung