Kinh Tế

Ưu, nhược điểm của thị trường XKLĐ Hàn Quốc

Trong những năm gần đây số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, chủ yếu tập trung vào 3 thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Mỗi thị trường XKLĐ đều có những lợi thế và bất cập của nó.
 

Lao động sang Hàn Quốc làm việc ( hình ảnh minh hoạ)

Đối với thị trường XKLĐ Hàn Quốc, để tham gia người lao động sẽ phải mất một khoản chi phí 7000 USD trở lên, cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ vì rất ít công ty được cấp giấy phép tiếp nhận và cung ứng lao động cho thị trường này.

Trong những năm gần đây, kinh tế Hàn Quốc phát triển vô cùng nhanh chóng, vươn lên trở thành quốc gia giàu có thứ ba ở Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới. Bên cạnh đó, Hàn Quốc có những nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam và cũng có 4 mùa khá rõ rệt.

Như vậy các lao động nước ta làm việc tại Hà Quôc sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở đây hơn, bắt nhịp công việc tốt hơn.

Ưu điểm:


-  Chi phí XKLĐ Hàn Quốc thấp hơn so với các thị trường Châu Âu.
-  Thị trường Hàn Quốc không ràng buộc nhiều giữa đơn vị tuyển dụng lao động và bộ phận tiếp nhận lao động làm việc.

Nhược điểm:

-  Chi phí khá cao so với một số thị trường ở Châu Á
-  Chính phủ Hàn từ chối nhận lao động Việt Nam với lý do họ cũng có nhiều lao động thất nghiệp, một phần là do mối quan hệ hợp tác giữa hai nước vẫn còn một số hạn chế.
-  Có rất ít công ty được phép đưa lao động sang làm việc tại Hàn Quốc vì vậy lao động cẩn thận khi lựa chọn công ty đănng ký tham gia.
 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung