Hỏi / Đáp

Từng có tiền án, tiền sự có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

Hỏi:  Chào cán bộ tư vấn tuyển dụng XKLĐ Hàn Quốc. Do hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, nên tôi có mong muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong tháng 10/2014 tôi bị tòa tuyên án 1 năm tù treo vì tội trốn thuế. Hiện tại tôi cũng đã hoàn thành bản án và đóng đầy đủ mọi khoản phí. Hiện nay tôi không vi phạm bất cứ một tội gì, giờ tôi muốn đăng kí đi làm việc tại Hàn Quốc để trang trải cuộc sống. Xin cán bộ tư vấn giúp tôi, tôi có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động hay không, và tôi phải làm những thủ tục gì để được cấp hộ chiếu bình thường. Xin cảm ơn!
 

 
Chuyên gia tư vấn Vieclamhanquoc.vn xin tư vấn tới bạn như sau:
 
Lao động muốn đăng kí đi làm việc tại Hàn Quốc phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:


- Độ tuổi: 18 tuổi đến dưới 39 tuổi

- Điều kiện sức khỏe: Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính (lao động quan tâm có thể tham khảo thêm:   Mắc 13 bệnh này sẽ không đủ tiêu chuẩn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc)

- Không có tiền án, tiền sự

- Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc;

- Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.
 
Để nắm bắt đầy đủ, chi tiết thông tin về Điều kiện đi làm việc tại Hàn Quốc người lao động tham khảo bài viết tại đây

Như vậy, trong trường hợp của bạn dù đã hoàn thành bản án và hoàn thành mọi khoản phí thì bạn vẫn chưa có cơ hội được đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Người lao động quan tâm, mong muốn kiếm thêm thu nhập có thể đi đăng kí đi làm việc tại Nhật Bản hoặc Đài Loan. Đây là 2 thị trường cấp cao hàng đầu Việt Nam với mức thu nhập cao, công việc ổn định, chế độ phúc lợi tốt...


Độc giả quan tâm có thể đăng kí thông tin dưới đây để nhận được những thông tin miễn phí của chúng tôi về chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc.
 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung