Kinh Tế

Thu nhập khủng cho lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc

Một vài năm trở lại đây, xuất khẩu lao động sang các thị trường Đài Loan, Singgapoe đã giảm hẳn. Thay vào đó là thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang tạo được sức hút lớn với người lao động. Vậy lý do gì khiến cho nhiều người lao động chọn những quốc gia này, ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu.

>> 1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng (VNĐ)
>> Cò mồi hết đất diễn

Điểm đầu tiên đáng chú ý hơn cả của thị trường này hiện nay đó chính là mức lương tối thiểu cho người lao động khá là cao. Tùy vào những vị trí công việc khác nhau mà sẽ có mức chênh lệch về tiền lương. Lương hàng tháng của người lao động tính ra tiền Việt khoảng 20.000.000 đồng  đến 25.000.000 đồng, đây là một mức thu nhập khá cao đối với người lao động Việt Nam.

Đồng thời, nếu người lao động làm thêm ngoài giờ thì mức lương ngoài giờ nhận được sẽ được tính tới 66% mức lương cơ bản. Nếu lao động làm việc vào ngày lễ tết thì được tính gấp 2-3 lần mức lương cơ bản ngày bình thường của người lao động.

 


Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động có mức thu nhập cao

 
Vấn đề tăng lương cho người lao động tại thị trường lao động Hàn Quốc cũng đươc nhiều người lao động rất là chú ý. Nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty tăng lương cho lao động theo tháng, theo quý hay theo chất lượng công việc của người lao động làm ra. Điều này đã góp phần không nhỏ trong viêc khuyến khích người lao động, công nhân làm việc đồng thời tăng hiệu xuất và kết quả công việc lên đáng kể, tăng phần thu nhập cho người lao động, công nhân.

Khoản chi phí tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc lại khá là thấp so với đi xuất khẩu lao động các nước khác. Chi phí chỉ giao động khoảng từ 130 triệu – 150 triệu Việt Nam đồng. Nếu như người lao động tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc dài hạn thì phải đặt cọc chống trốn. Thực tế, đây chỉ là số tiền để đảm bảo người lao động sau thời gian hết hạn hợp đồng lao động sẽ trở về nước.

Việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm việc giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn hết với các thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Nếu như, người lao động thực sự muốn thử sức mình với một môi trường làm việc năng động, tính kỷ luật cao và đòi hỏi chất lượng hiệu quả công viêc luôn ở mức độ tốt nhất, hoàn hảo nhất… thì Hàn Quốc là một lựa chọn thuộc TOP đầu của bạn. Đây có thể được coi là cái nôi nuôi giúp nhiều bạn trẻ của Việt Nam trưởng thành, và thành công hơn trong cuộc sống cũng như trên con đường sự nghiệp của mình.
Thu Hằng


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung