Kinh nghiệm Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

Như các bạn đã biết, ngày 17/5/2016  Hàn Quốc chính thức kí hiệp định nối lại quan hệ bình thường trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Mở ra một cơ hội lớn cho lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài để nâng cao mức thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất giúp người lao động có được cơ hội đi làm việc tại nước ngoài là vượt qua kì thi kiểm tra tiếng Hàn EPS – KLT do Bộ Lao Động Hàn Quốc và Bộ Lao Động – Thương Binh & Xã Hội tổ chức diễn ra hàng năm.

>> Xem thêm: Hàn Quốc sẽ tái mở cửa cho lao động Việt Nam năm 2019
 Hàng nghìn lao động Việt Nam chính thức được đi làm việc Hàn Quốc vào đầu năm 2019


I. Mục đích của kì kiểm tra tiếng Hàn EPS – KLT
 


Người lao động cần trang bị cho mình vốn tiếng Hàn thật tốt
trước khi đi làm việc tại nước ngoài


Kì thi nhằm đánh giá khả năng giao tiếp của người lao động trong phạm vi căn bản khi tiếp xúc với người Hàn Quốc. Khi sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc người lao động sẽ dễ dàng thuận tiện hơn. Ngoài ra, tiếng Hàn tốt người lao động sẽ chủ động hơn về những quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc.


II. Cấu trúc của bài thi tiếng Hàn EPS – KLT

 

Hình thức thi

Phần thi

Câu hỏi

Điểm

Tổng điểm

Thời gian

 

Nghe
 

Tranh ảnh

8

32

100
 

40 phút
 

Đàm thoại

9

36

Nói chuyện

8

32

Đọc hiểu

 

Từ vựng

6

24

100

 

 

50 phút

 

Văn phạm & cách sử dụng

6

24

Thực hành thông tin

7

28

Đọc hiểu

6

24


Tổng cộng

 

50

200

200

90 phút

 

 

III. Phương Pháp Đánh Giá

 
1. Nghe Tiếng Hàn

[Phần 1] Phát âm và ký hiệu
 
Trong phần này đánh giá xem có nghe chính xác ngữ âm tiếng Hàn hay không
 
Nghe từ và chọn từ phát âm đúng -Nghe câu và chọn câu phát âm đúng 
 
[Phần 2] Tranh ảnh, tài liệu nghe
 
Phần này kết hợp giữa tai và mắt qua những tranh ảnh và biểu đồ, đánh giá khả năng nghe được các từ vựng và cấu trúc câu. Nó như là ngôn ngữ thứ 2, phần này cũng cho phép những người học tiếng hàn nắm bắt được những thông tin trọng điểm thay cho những lời giải thích. Trong trường hợp B-KLPT, phần này đánh giá năng lực hiểu câu văn và các từ vựng đơn giản. 
 
[Phần 3] Phát âm và ký hiệu
 
This section provides the assessment in understanding basic conversation ability. This section evaluates your ability to understand Korean conversations through the examples of actual situations.
 
Nghe các câu hỏi và chọn ra câu trả lời tốt nhất trên tranh ảnh minh họa. - Chọn ra câu trả lời tốt nhất đúng với tranh ảnh minh họa(cái gì, mấy giờ, ai đó đang làm gì, cái gì đó ở đâu, ai là người giải thích ..v.v… ) 
 
[Phần 4] Đàm thoại
 
Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu biết của thí sinh thông qua cuộc đàm thoại căn bản, đánh giá được khả năng hiểu biết tiếng Hàn của thí sinh thông qua những ví dụ thực tế. 
- Nghe một cuộc đàm thoại và chọn ra câu trả lời tốt nhất. 
 
[Phần 5] Phần trình bày
 
Trong phần này các thí sinh phải hiểu rõ các chi tiết thông tin hay những ngữ cảnh của môt vài cuộc đàm thoại dài cũng như ngắn (quảng cáo, báo chí, độc thoại và các câu giải thích ngắn gọn. .v.v… ). Phần này cũng đánh giá khả năng hiểu thật chính xác và thấu đáo của thí sinh về ngữ cảnh chính. 
- Nghe một đoạn văn ngắn ( từ 3, 4 câu ) khoanh tròn, chỉ ra và giải thích, đưa ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi.
 
2.  Đọc hiểu tiếng Hàn
 
[Phần 1] Từ vựng
 
Phần này không những đánh giá về từ vựng mà còn xem nghĩa của từ loại đó có thể sử dụng trong cuộc đàm thoại và câu văn hay không.
 
- Tìm ra một từ hay một cụm từ tốt nhất để hoàn thành một cân văn hay một mẫu hội thoại. 
 
[Phần 2] Văn phạm và cách sử dụng 
 
Phần này sẽ đánh giá chính xác văn phạm, thành ngữ, và cách sử dụng các từ căn bản như động từ qui tắc, câu thụ động, các động từ chính, cách kết thúc câu, các từ ngữ lễ phép, hay thuật lại 1 câu truyện , và các cấu trúc để ghép câu hoàn chỉnh .
Sử dụng các từ ngữ đứng sau, cách kết thúc 1 câu, liên từ, danh từ, các thì, và trả lời các cuộc hội thoại hay các câu hội thoại. 
 
[Phần 3] Thực thành thông tin
 
Phần này đánh giá khả năng nắm bắt thông tin thật chính xác qua tranh ảnh ,bản hướng dẫn, biểu đồ, vé máy bay ,vé xe lửa , hoá đơn, biên nhận, v.v…
Cần đưa ra các câu trả lời cho câu hỏi mà có các thông tin liên quan với những từ đơn giản, như bản chỉ dẫn, vé máy bay, vé xe lửa. 
 
[Phần 4] Đọc hiểu
 
Phần này đánh giá việc đọc hiểu các tài liệu như bảng hướng dẫn, quảng cáo, bài luận, giải thích ở cấp độ của người mới học.
 
- Đọc 1 đoạn văn ngắn ( từ 3, 4 câu ) như quảng cáo, bài luận, hướng dẫn và giải thích, đồng thời đưa ra câu trả lời tốt nhất cho mỗi câu hỏi. 


IV. Tiêu chuẩn đánh giá kết quả kì thi tiếng Hàn EPS - KLT
 

Điểm

Trình độ năng lực

Tiêu chuẩn đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Hàn

Tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng từ chuyên môn

Dưới 120


 

Trình độ giao tiếp chưa hoàn chỉnh

 


Kiến thức về tiếng Hàn rời rạc, biết ít từ mới, chỉ biết cấu trúc cú pháp, không cókhả năng giao tiếp với người khác

Không có khả năng tham gia giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn

 

120 ~160

 

Hạn chế trong cách biểu đạt ngôn từ cơ bản
 

Có khả năng ứng đáp tiếng Hàn đơn giản trong các tình huống thân thuộc hay trong sinh hoạt hàng ngày, độ chính xác và việc hoàn chỉnh ngôn ngữ còn thiếu.
 


Là người mới học tiếng Hàn nên khó khăn trong viêc diễn đạt mọi thứ bằng chữ viết và lời nói. Chỉ có thể hiểu và giao tiếp nhất định trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày được giới hạn từ trước. Gặp khó khăn trong các hoạt động xã hội.

161~ 200
 

Có khả năng tham gia các hoạt động xã hội cơ bản


 


Có khả năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong quan hệ với người khác, nhưng gặp khó khăn trong việc sử dụng thành thạo các cách diễn đạt đa dạng trong nhiều tình huống

Với vốn từ vựng cơ bản, có khả năng viết thư hoặc email ngắn, viết lại những yêu cầu đơn giản trong công việc vì vậy có khả năng sử dụng vốn từ chuyên môn cơ bản trong các tình huống nhất định

 

V. Thông tin địa điểm đăng ký thi tiếng Hàn EPS - KLT


Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (Địa chỉ: đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh)


Đăng ký thông tin dưới đây để nhận được những tin tức mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc hoặc liên hệ tới số điện thoại 098 520 8093 để được hỗ trợ trực tiếp

 Nguồn: korean.info.vn

Bài viết được nhiều người quan tâm:

> Thủ tục đăng kí dự tuyển đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS
> Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung