Xuất khẩu lao động Nhật Bản | Tư vấn miễn phí, Chi phí rõ ràng

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan 2020

Với sự tương đồng về nhiều nét văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài loan luôn là thị trường thu hút nhiều nguồn nhân lực Việt Nam. Tuy nhiên, với mỗi thị trường Xuất khẩu lao động lại có đặc thù riêng, mức thu nhập khác nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn thị trường nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn trên thị trường lao động nước ngoài này.

 
so sánh mức lương đi xuất khẩu lao động nhật bản, hàn quốc, đài loan
 
Bảng thống kê so sánh thu nhập hàng tháng của người lao động khi đi làm việc tại nước ngoài
 

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2020


Thu nhập về tay người lao động làm việc tại Hàn Quốc tương đối cao, chế độ đãi ngộ  hấp dẫn, ngành nghề tuyển dụng đa dạng ...đang là những lý do để thị trường Hàn Quốc thu hút người lao động.

Mức lương cơ bản của người lao động tại Hàn Quốc từ 1.300.000 won - 1.600.000 won/tháng tương đương với 26 - 32 triệu đồng/tháng tùy thuộc và từng công việc.

Mức thu nhập này chưa kể đến việc làm thêm ngoài giờ.  Mức lương tính theo giờ làm việc khoảng 6470 won/giờ (tương đương 130.000 VNĐ/giờ), làm 8h/ngày và 5 ngày/tuần. Nếu người lao động chăm chỉ làm thêm ngoài giờ, thu nhập của người lao động sẽ được gia tăng đáng kể.

Sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm , chi phí sinh hoạt thì thu nhập thực lĩnh hàng tháng của người lao động tại Hàn Quốc là 25 - 30 triệu đồng/tháng nếu tính cả việc làm thêm ngoài giờ.

 

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020


Nhận được sự quan tâm từ người lao động các nước trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng các công ty tại Nhật Bản tạo điều kiện cho người lao động có công ăn việc làm ổn định  với mức thu nhập cao.
 


Chia sẻ thu nhập của bạn Dũng (thực tập sinh công ty TTC Việt Nam) đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản 

Mức lương hiện nay các xí nghiệp Hàn Quốc trả cho người lao động từ 150.000 yên - 170.000 yên/tháng tương đương 30 - 35 triệu/tháng. Số tiền này chưa tính đến tiền làm thêm, tăng ca. Tuy nhiên, mức lương của người lao động tại Nhật Bản còn dao động tùy theo từng vùng, nhưng mức lương này chênh lệch không đáng kể.

Mức lương tính theo giờ của người lao động là 695 - 900 yên/giờ, làm 40 - 44 tiếng/tuần. Nếu như bạn làm việc tại nơi có mức lương thấp 695 yên/giờ và làm 40 tiếng trong một tuần thì số tiền bạn nhận được trong một tháng là 22 triệu đồng/tháng. Đây là một con số khá lớn với người lao động tại Nhật. Chính vì thế thu hút được số lượng lớn quan tâm từ người lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, giá thành tại Nhật khá đắt đỏ lên khi trừ chi phí sinh hoạt, thuế, bảo hiểm thì mức lương thực lĩnh người lao động nhận được là 110.000 - 140.000 yên/tháng (tương đương 22 - 28 triệu đồng/tháng) chưa tính thu nhập làm thêm, tăng ca. Tuy nhiên, hiện tại chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản khá cao so với các thị trường khác


Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2020


Thị trường Đài Loan những năm trở lại đây đang thu hút sự chú ý của người lao động tại Việt Nam, tuy nhiên đây là một thị trường không ổn định, người lao động cần tìm hiểu thật kĩ trước khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.
 


Thị trường lao động tại Đài Loan không ổn định như các thị trường khác

Theo cập nhật của chúng tôi, từ ngày 1/1/2017, mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan là 27.000 - 40.000 TWD/tháng tương đường 20 - 30 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, có các khoản bị khấu trừ vào lương như:

- Phí bảo hiểm là 9% lương cơ bản, tuy nhiên người lao động chỉ phải đóng 20% mức tiền này. Làm nghề hộ lý, giup việc gia đình thì không cần đóng phí bảo hiểm này.
- Bảo hiểm y tế là 4,91% lương cơ bản, người lao động sẽ đóng 30% mức tiền đó.

Do đó mức thực lĩnh của người lao động tại Đài Loan là khoảng 15 - 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài con đường XKLĐ thì du học Hàn đang là hướng đi mà nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Để có thể tìm hiểu cụ thể về chương trình du học Hàn gọi ngay qua số HOTLINE 0988 808 545

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề được quan tâm:

>> Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan 2020
>> Năm 2020 nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan

 

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN GIANG (MS): 0988 808 545 - 0366 809 089

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung