Thủ tục - Quy trình

Quy trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà bạn nên biết

Để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc, sinh sống và làm việc thì người lao động cần phải thực hiện các quy trình, thủ tục sau đây.

Bước 1: Học tiếng Hàn

 


Người lao động cần chủ động tham gia các lớp học tiếng Hànđể linh hoạt
trong việc đăng kí thi tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn KLPT - EPS

Người lao động phải chủ động học tiếng Hàn để có đủ khả năng đăng kí tham gia dự tuyển Kỳ kiểm tra tiếng Hàn do Bộ Lao Động Hàn Quốc phối hợp với Bộ LĐTBXH tổ chức.

Bước 2: Tham dự dự kiểm tra tiếng Hàn

Đăng kí kiểm tra tiếng Hàn tại địa điểm do Sở LĐ TB & XH địa phương mình quy chế .

 
Kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động đăng kí tham gia chương trình EPS

Trong thời gian đăng kí tham gia kiểm tra tiếng Hàn, người LĐ đăng ký ngành dự tuyển.
Những ngành nghề Hàn Quốc tiếp nhận: Xây dựng, Nông nghiệp, Chế biến thủy hải sản, Sản xuất chế tạo ô tô,… người LĐ nên căn cứ vào tay nghề, trình độ chuyên môn của bản thân mình để chọn lựa ngành nghề cho thích hợp .
Lưu ý: Vì bản đăng kí sẽ không được đổi thay khi đã làm hồ sơ dự tuyển nên người lao động cần suy nghĩ kĩ trước khi nộp hồ sơ

Kết quả kì kiểm tra tiếng Hàn sẽ được tính theo nguyên tắc lấy từ người có đểm số cao nhất trở xuống để làm hồ sơ đăng kí dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.

Bước 3: Nộp giấy tờ đăng ký dự tuyển

Sau khi kiểm tra tiếng Hàn đạt yêu cầu, người LĐ mua giấy tờ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội . Cần kê khai, bổ sung các hồ sơ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để gửi về Trung tâm lao động ngoài nước . Hồ sơ đăng ký dự tuyển được kiểm tra, nhập vào máy tính và gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc chọn lựa .

Bước 4: Chờ đợi chủ sử dụng lao động Hàn Quốc chọn lựa , ký hợp đồng lao động

 

Người lao động được đào tạo về kiến thức, tay nghề trước khi nhập cảnh sang Hàn 

Khi người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng lao động, trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn nguồn tin cho Sở LĐ TB & XH và thông báo trực tiếp cho người lao động để NLĐ tham dự khóa bổ dưỡng kiến thức cấp thiết trước khi xuất cảnh.

Bước 5: Nộp tiền, ký Hợp đồng đưa NLĐ đi lao động tại Hàn Quốc với trung tâm lao động nước ngoài

Tổng chi phí trước lúc xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc là 630 $  bao gồm tổng quan số tiền tập huấn, chỉ dẫn , giấy tờ , tiền Visa và tiền vé máy bay.

Trong trường hợp vì nguyên nhân nào đó mà người lao động không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc, người LĐ sẽ được hoàn trả khoản phí đã nộp sau khi trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu đã được cấp, chi phí đào tạo kiến thức cần thiết nếu đã đăng kí khoá học...).

Bước 6: Làm thủ tục xuất cảnh

 

Hàng trăm lao động chờ thủ tục xuất cảnh đi XKLĐ Hàn Quốc năm 2019

Sau khi hoàn tất thủ tục cấp thiết , NLĐ sẽ được trọng tâm lao động người nước ngoài trực tiếp hướng dẫn những bước cấp thiết đưa NLĐ ra sân bay phối hợp đón NLĐ tại sân bay Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, NLĐ khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 450 đô la để hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản phí bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng. 

Mọi thắc mắc độc giả có thể truy cập vào Website: Vieclamhanquoc.vn để nắm bắt rõ các thông tin


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung