Văn Hóa Hàn Quốc Truyền Thống Và Hiện Đại

Những điều tối kị ở Hàn Quốc

Giống như những nước châu Á khác, người Hàn Quốc vẫn có một số niềm tin mê tín, đặc biệt họ vẫn có những điều tối kị riêng. Hiểu được những điều này có thể giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối khi kết giao với họ.

Xem thêm : >>> Phong tục tập quán, tính cách con người Hàn Quốc

                   >>> Nền văn hóa độc đáo mà kì lạ ở Hàn Quốc có thể bạn chưa biết
                   >>> Phong tục Tết truyền thống của người Hàn Quốc

 

1. Số 4 là số xui
 Theo quan niệm của người Hàn, số 4 là số xui xẻo


Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui, Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự "F".
 

2. Viết tên bằng mực đỏ

 


Quan niệm người Hàn, tên viết bằng mực đỏ đem lại cái chết

Những tưởng đây là chuyện bình thường, nhưng thật ra đó là điều tối kị. Theo lý giải của người dân, chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang lại điềm xấu, thậm chí là cái chết.
 

3. Để quạt mở trong phòng đóng

 


Không được mở quạt trong phòng kiến nếu không sẽ mang lại cái chết

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.
 

4. Huýt sáo trong đêm

 


Huýt sao giữa đêm khuya sẽ mang theo oan hồn hay những con ma

Nếu bạn muốn thu hút các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt sáo giữa đêm khuya. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy, họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.
 

5. Mua giày để tặng

 


Mua giày để tặng sẽ khiến nửa kia bỏ đi

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân… thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Do đó, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở thành sự thật.
 

6. Đi xuống con đường Deoksugung

 


tương truyền đi xuống con đường Deoksugung sẽ phải chia ly

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.
 

7. Con bướm làm mù mắt

 


Chạm vào con bướm sẽ bị mờ đôi mắt. Tuy nhiên điều này đã ít phổ biến

Người Hàn Quốc trước đây nếu có lỡ chạm vào con bướm thì họ sẽ tránh không sờ vào mắt, vì cho rằng như vậy sẽ làm cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên, càng về sau điều này cũng ít phổ biến hơn xưa.
 

8. Cho bạn trai ăn cánh gà

 


Cho bạn trai ăn cánh gà sẽ khiến họ đi mất

Nếu bạn yêu một cô nàng xứ sở kim chi, và khi đi ăn cùng nhau, cô ấy nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà, thì điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Nhiều người tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều cánh ở đó.
 

9. Nhảy qua người trẻ nhỏ

 


Nhảy qua người trẻ nhỏ là một điều tối kỵ ở Hàn Quốc

Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé, vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Nói chung, bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ nổi giận
.

10. Rung đùi

 


Ngồi rung đùi rung chân khiến cho vận may đi mất

Những bậc cha mẹ Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi, rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung