Hướng Dẫn Du Học

Những điều cần biết về du học sinh tự túc tại Hàn Quốc

Theo thống kê của bộ giáo dục Hàn Quốc năm 2019 thì Việt Nam là nước có lượng du học sinh đứng thứ 3 trong tổng lượng du học Hàn Quốc.

 Đa số các du học sinh đều nhận được học bổng của Chính Phủ Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam hay trực tiếp từ các giáo sư của các trường đại học Hàn Quốc để khi sang đây vừa học vừa nghiên cứu. Xu hướng chính hiện nay của các du học sinh là tự túc.

Ngoài những sinh viên được nhận học bổng cấp cao hoặc những gia đình có điều kiện khá giả thì không phải lo về vấn đề tài chính. Còn phần đông thì các du học sinh đều có định hướng đi làm thêm để có thể trang trải được cuộc sống thường nhật.

 

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
 
Một tháng ngoài tiền học phí các du học sinh phải có ít nhất khoảng  500.000won cho các khoản chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cơ bản: tiền thuê nhà, ăn uống , điện nước… Đấy là còn chưa kể tới các khoản phát sinh khác: mua sắm, đi chơi, bạn bè, du lịch….

Để giải quyết vấn đề cơm áo gạo tiền các du học sinh đều phải tự đi kiếm 1 vài công việc làm thêm, thông qua người thân giới thiệu, mẩu tin quảng cáo, … Đối với những công việc làm thêm chủ yếu sử dụng sức người (dọn dẹp,làm trong các xưởn may, xưởng cơ khí)  thì quản lí không yêu cầu bạn biết quá nhiều về tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh đồng nghĩa với mức thu nhập thấp khoảng 3000 won/ giờ.

Nếu trường hợp làm theo ngày, mỗi ngày khoảng 9h – 12h bạn sẽ nhận được mức lương từ 800.0001.000.000 won. Thông thường khoảng thời gian này các du học sinh chỉ có thể đi làm vào các kỳ nghỉ (nghỉ hè, nghỉ đông) Mỗi kỳ khoảng 2 tháng. Tuy nhiên công việc làm thêm cũng không đơn giản chút nào, kỳ nghỉ đông rất lạnh, kỳ nghỉ hè thì lại khá nóng nực.

 

Công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

 
Một lời khuyên dành cho tất cả các du học sinh không thể thiếu cho hành trang của mình đó là “ ngôn ngữ”. Biết ngôn ngữ bạn có thể tự mua sắm, đi chơi, hay đơn giản chính là tìm kiếm một công việc làm thêm.

Cơ hội kiếm việc làm thêm và kiếm tiền dễ hơn cả là những sinh viên học bằng tiếng Hàn. Trong trường hợp bạn thông dịch giỏi hay dich văn bản hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa. Số tiền mà họ nhận được cho một giờ dạy tiếng Hàn cũng dao động khoảng 20.000 – 40.000 won. Nếu đi dịch thì sẽ là 100 -150 USD cho một ngày hoặc hơn thế.

Theo trang Việc làm Hàn Quốc thống kê Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng và số lương sinh viên Việt Nam đi làm thêm cũng đang tăng lên. Họ vẫn đang hàng ngày mệt mài học tập, kiếm tiền  để lo cho một cuộc sống tươi sáng đang chờ đón họ.

 
 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung