Hỏi / Đáp

Những câu hỏi thường gặp khi đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Nhiều lao động có nhu cầu tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang thị trường Hàn Quốc làm việc. Nhưng không phải ai cũng là người hoàn hảo và không mắc phải những thiếu sót gì? Và người lao động sẽ thường thắc mắc: Liệu mình bị … thì có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và gửi về hòm thư điện tử hay là trực tiếp gọi điện nhờ tổ tư vấn trực tiếp của cổng thông tin vieclamhanquoc.vn chúng tôi để tìm được lời giả đáp chính xác và đúng nhất cho bản thân mình.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến của người lao động và trả lời thắc mắc nhanh của cán bộ tư vấn:

 Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành chế tạo sản xuất

Câu hỏi 1: Tôi bị cận thị liệu có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Nếu người lao động bị cận thị nhẹ thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc như bình thường được, trong trường hợp này các ứng viên đăng kí tham gia nên tránh những đơn hàng điện tử – bởi công việc này đòi hỏi độ chính xác cao trong từng chi tiết nhỏ của sản phẩm.

Còn nếu người lao động bị cận thị nặng, mà vẫn thi tuyển thì sau khi trúng truyển, lao động bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật thì mới có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc được.

Câu hỏi 2: Tôi bị mù màu. Tôi vẫn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc được chứ?

Trả lời:

Đối với các đơn hàng điện tử, đơn hàng sơn thì người lao động bị mù màu không thể tham gia và đi được.
Nhưng đối với các đơn hàng khác thì những lao động bị mù màu vẫn có thể tham gia được.

Câu hỏi 3: Trên người tôi có hình xăm. Cũng đã từ lâu rồi. Công ty có thể tư vấn cho tôi biết là tôi có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

 

Trả lời:

Đối với lao động có hình xăm trên người cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình tham gia đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu như hình xăm của bạn quá lớn điều này cũng có thể làm mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

Câu hỏi 4: Tôi đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan và bỏ trốn, nhưng sau đó tôi đã ra đầu thú. Vậy, tôi vẫn có thể tiếp tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm việc được chứ?

Trả lời:

Nếu đúng là người lao động đã từng bỏ trốn khi tham gia xuất khẩu lao động ở nước khác có ý thức tự giác ra đầu thú thì người lao động đó vẫn có thể đi làm việc tai Hàn Quốc được.

Trong trường hợp lao động bỏ trốn khi tham đang trong hợp đồng xuất khẩu lao động ở nước khác mà bị công an bắt, lao động vẫn có khả năng tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm việc được – con số này không cao – nhưng cần phải tư vấn thêm cho những lao động rơi vào trường hợp này.

Câu hỏi 5: Tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng khi đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc.

Trả lời:

Theo bộ luật lao động Hàn Quốc, điều kiện làm việc tại  Hàn Quốc, phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Chứng chỉ duy nhất có giá trị pháp lý đối với người lao động đăng kí dự tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động cấp phép lao động EPS hiện nay.

Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc không quá khó khăn trong việc yêu cầu về tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng, chỉ cần bạn đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không nằm trong các trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.


 
T.Hằng

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung