Xuất khẩu lao động Nhật Bản | Tư vấn miễn phí, Chi phí rõ ràng

Năm 2020 nên đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan

Đối với những lao động phổ thông và nhất là người lao động nông thôn, miền núi thì các lựa chọn tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản hay Hàn Quốc là một vấn đề khiến nhiều người cần cân nhắc cực kỳ kĩ lưỡng. Đặc biệt trong năm 2021, một trong những năm hứa hẹn có nhiều biến đổi về thị trường Xuất khẩu lao động.

>> Xem thêm: Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan

 


 

Thay đổi lớn của các thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan năm 2020

1.  Năm 2017 năm phát triển đối với thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc


Năm 2017 Hàn Quốc chính thức tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt Nam, tuy nhiên con số còn tương đối nhỏ giọt.

"Ngày 17/5/2016 – một bản ghi nhớ về việc khôi phục lao động nhập cư Việt Nam được thông qua trong cuộc đàm thoại giữa Bộ trường lao động Lee ki - Kweon và người đồng cấp lao động Việt Nam ông Đào Ngọc Dung tại Hà Nội. Như vậy bắt đầu từ cuối những năm 2019 Hàn Quốc đã tiếp nhận khoảng 8000 lao động đi làm việc ngành sản xuất chế tạo và ngành ngư nghiệp."

Tuy nhiên do nhu cầu lớn của người lao động trong khi chỉ tiêu tiếp nhận lại tương đối ít, dẫn đến tính trạng cạnh tranh cao. Điển hình trong cuộc thi tiếng Hàn diễn ra vào ngày 19/6/2017vừa qua tỷ lệ chọi lên tới 1/10 có nghĩa cứ 10 người đăng kí thi tuyển mới 1 vượt qua kì thi tiếng Hàn và được gửi hồ sơ đến doanh nghiệp Hàn Quốc.

Điểm thu hút lượng lớn lao động đăng kí tham gia đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bởi chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn tương đối thấp, trong khi mức lương của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp ở Hàn Quốc lại cao….

 

2.  2020 - Một năm đầy triển vọng cho thị trường lao động Nhật Bản 


Khi thị trường Hàn Quốc nở rộ vào cuối năm 2019, nhà nhà kéo nhau đăng kí đi học tiếng Hàn thì vẫn có 1 khối lượng lớn lao động Việt lại lựa chọn con đường an toàn, nhanh chóng bằng cách đăng kí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tính đến cuối năm 2019, Nhât Bản tiếp nhận 39.938 người, tăng 47,86% so với số lao động đưa đi năm 2019, chỉ trong tháng 12 con số này là 6.345 người.

Đây cũng là con số cung ứng lao động sang làm việc tại Nhật cao nhất so với các năm qua. Đồng thời, số lao động cung ứng trong tháng 12 cũng là con số cung ứng đạt mức kỷ lục của một tháng trong những năm qua.

Nhật Bản được coi là thị trường lao động tốt cho nhiều lao động Việt Nam trong suốt thời gian qua. Với chi phí đi Nhật giảm trong thời gian gần đây, đa dạng ngành nghề, mức thu nhập cao…

Tuy nhiên, tính điến thời điểm hiện tại chỉ có 120 doanh nghiệp được phép đưa thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản 
 

3. Số 1 thị trường Xuất khẩu lao động tại Việt Nam vẫn nằm trong tay Đài Loan


Theo thống kê của Bộ lao động Thương binh và xã hội cuối năm 2019, thị trường lao động Đài Loan vẫn nắm giữ vị trí đầu bảng về số lượng người lao động Việt đi làm việc tại nước ngoài với 68.244 người chiếm 58,35%. Cũng dễ lí giải vì sao người lao động lại chọn thị trường lao động Đài Loan bởi chi phí đi thấp, lại dễ đi và có thể quay trở lại nhiều lần.

Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những thị trường đáng báo động trong vài năm trở lại đây khi số lượng doanh nghiệp chưa được cấp phép đưa lao động đi làm việc Đài tăng lên đáng kể. Khiến nhiều lao động lâm vào tình trạng “ tiền mất tật mang"...
 
Để được tư vấn tốt hơn chương trình du học Hàn Quốc bạn đọc vui lòng liên hệ 0988 808 545 ( Ms. Giang) để được giải đáp thắc mắc.

Vậy năm 2020 nên đi thị trường lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan thì tốt nhất

 

Thu nhập bình quân đi xuất khẩu lao động Nhật, Hàn, Đài năm 2020

Trong năm 2020, các thị trường Nhật, Hàn, Đài chắc chắn sẽ vẫn giữ vị trị đầu bảng về số lượng lao động đi làm việc tại nước ngoài. Nổi bật nhất thì thị trường Nhật Bản sẽ tăng mạnh vào năm 2021 và các năm tới, Hàn Quốc số lượng tiếp nhận lao động sẽ tăng tuy nhiên sẽ không nhiều phụ thuộc vào số lượng lao động cư trú bất hợp pháp có giảm hay không..

>> Xem thêm:
 So sánh mức lương đi Xuất khẩu lao động Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Là cơ hội để đổi đời cho nhiều lao động, vì phải bỏ ra 1 số tiền không ít, thời gian và công sức, người lao động nên tìm hiểu kĩ các công ty trước khi đăng kí.

Đối với các bạn còn trẻ và khỏe, khả năng tiếp thu nhanh nhạy thì nên đăng kí tới các thị trường phát triển, tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản. không chỉ bởi mức thu nhập cao mà tại nơi đây các bạn có thể học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều điều mới.

Đối với những đối tượng lao động trình độ học vấn thấp có thể đăng kí các thị trường lao động Đài Loan.
 
Xem thêm:

>> Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2020
>> 58 quận/huyện chính thức bị cấm đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2020
>> Tổng hợp những ngành nghề đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc


 

TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

NGUYỄN GIANG (MS): 0988 808 545 - 0366 809 089

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS.


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung