Xuất khẩu lao động Nhật Bản | Tư vấn miễn phí, Chi phí rõ ràng

MD Việt Nam - Nâng cao cơ hội việc làm cho các tỉnh miền núi phía Bắc

Với sứ mệnh tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Công ty MD Việt Nam đang nỗ lực hết mình trong công tác xuất khẩu lao động, kết nối lại cung cầu lao động, việc làm, tạo thu nhập cho người lao động các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến phức tạp khắp đất nước.
 


 

Khu vực trung du và miền núi phía Bắc (TD&MNPB) gồm 14 tỉnh, dân số trên 12,6 triệu người (chiếm 12,87% dân số cả nước). Trong đó, có 6 tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc với đường biên giới đất liền dài 1.375 km

Theo thống kê mới nhất, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của các tỉnh khu vực TD&MNPB khoảng hơn 7,4 triệu người (chiếm 13,9% lao động cả nước), tập trung chủ yếu ở khu vực nông thôn; tỷ lệ lao động từ 15 tuổi trở lên thiếu việc làm khoảng 2,1%, tỷ lệ thất nghiệp 0,8%.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2020, tổng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm của 14 tỉnh khu vực TD&MNPB là gần 2.500 tỷ đồng (chiếm khoảng 8,7% cả nước).
Bà Đặng Thị Long Biên, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng thông tin: Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên số lao động mất việc khoảng 2.000 người, tăng 15 - 20% so với cùng kỳ, chủ yếu là các lao động từ các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tỷ lệ giới thiệu việc làm thành công giảm 23%, trong khi tỷ lệ lao động đến Trung tâm nộp hồ sở hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tăng 18% so với cùng kỳ.


MD Việt Nam - Nâng cao cơ hội việc làm cho các tỉnh miền núi phía Bắc
 

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực  xuất khẩu lao động, hằng năm, Công ty MD Việt Nam đã đưa hơn 200 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. 

Anh Nông Văn Hóa, Hà Giang tâm sự: “Do dịch bệnh COVID 19, năm ngoái, tôi làm thuê tại một số doanh nghiệp gần nhà, nhưng phải chuyển nhiều chỗ làm vì các doanh nghiệp kinh doanh khó khăn buộc phải giảm số lao động. Việc làm không ổn định, thu nhập bấp bênh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Cho đến khi tôi tham gia xuất khẩu lao động Nhật với thu nhập cao đã phần nào giải quyết được vấn đề”.

Khi thời điểm dịch bệnh có chiều hướng giảm, Công ty MD Việt Nam đã nỗ lực trong việc tuyên truyền và giúp NLĐ biết về nhu cầu tuyển lao động của doanh nghiệp; cử cán bộ địa phương đi đến tận nơi để thu thập nhu cầu và tư vấn giúp người lao động tìm được công việc phù hợp.

Chính nhờ sự quyết tâm mang lại lợi ích việc làm cho NLĐ trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này. Công ty đã tuyển dụng thêm hơn 200 nhân sự làm việc tại các địa phương nhất là các tỉnh thành miền núi phía bắc như Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái,... để có thể tiếp cận được với nhiều NLĐ có nhu cầu hơn.

 
Công ty Cổ phần Phát triển nguồn Nhân lực MD Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 0988 947 749
Fanpage: 
MD Việt Nam
Website: https://mdvietnam.vn/


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung