Hỏi / Đáp

Mắt cận được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay không?

Thị lực là một trong những yếu tố quan trọng đối với những người có định hướng đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngày nay vì hay tiếp xúc với điện thoại,máy tính,… nên rất dễ xảy ra trường hợp giảm thị lực ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc. Vậy thị lực bao nhiêu thì chúng ta nên điều trị hoặc không nên đi XKLĐ Hàn Quốc.

> Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc
> Từng có tiền án, tiền sự có đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

 


Thị lực là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để lựa chọn đi XKLĐ Hàn Quốc

 

Giải đáp thắc mắc về điều kiện đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 
Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, do nhãn cầu bị dài ra, tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc, điều này khiến cho người bị cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa.

Cận thị có đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?

Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng nó khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy đây cũng là một trong những bất lợi của người lao động mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc


Tuy không phải là căn bệnh hoàn toàn bị cấm đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, người lao động nên đăng kí lựa chọn những ngành nghề phù hợp với thể trạng của bản thân.

 


Anh Nguyễn Công Trung (đang làm việc tại Hàn Quốc)

Anh Nguyễn Công Trung đang làm việc tại Hàn Quốc chia sẻ:

"Để có thể đi làm việc tại Hàn Quốc bạn phải nỗ lực vượt qua kì thi tiếng Hàn và khi đăng kí làm thủ tục chọn ngành, bạn phải tìm hiểu suy nghĩ những ngành nghề nào thực sự phù hợp với bản thân, đã có sẵn tay nghề là ưu điểm cực lớn. Và bạn phải biết rằng, những nỗ lực mà mình bỏ ra sẽ không bị uổng phí đâu"


Lưu ý: Đối với những lao động bị cận thị thì có thể đăng kí lựa chọn các ngành nghề cơ bản như: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, ... tránh nhưng ngành nghề yêu cầu độ chính xác cao như lắp ráp linh kiện điện tử, xây dựng...

Một số trường hợp đặc biệt về các đơn hàng mà người lao động nên tham khảo:

-  Các đơn hàng về lắp ráp linh kiện điện tử có nhu cầu thị lực 8/10 trở lên.
-  Mặt bằng chung các ngành nghề thì thị lực 6/10 hoàn toàn có khả năng tham gia thông thường
- Một số đơn hàng không yêu cầu cao về thị lực như: nông nghiệp, bao bì, thực phẩm… thị lực chỉ cần 4/10 là được. 

Trong trường hợp thị lực của bạn  rất kém nhưng vẫn có nguyện vọng đi XKLĐ Hàn Quốc thì bạn có thể lựa chọn phương án đi mổ mắt . Ngày nay, khi công nghệ phát triển, tỷ lệ thành công trong việc mổ mắt gần như là 100%. Tuy nhiên, chi phí đi mổ mắt cũng khá cao (trên dưới 15 triệu đồng). Đối với những bạn thị lực rơi vào khoảng 4 – 6/10 thì bác sĩ khuyên chưa nên mổ vội.

 

Đăng kí thông tin dưới đây để nhận tư vấn miễn phí về chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung