Thủ tục - Quy trình

Luật lao động ở Hàn Quốc và những điều bạn nên biết

Trong thời gian gần đây, sau khi đã mở cửa trở lại trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, rất nhiều lao động lại đang quan tâm, băn khoăn những điều luật ở Hàn Quốc dành cho người lao động như thế nào?

 
 
Chương trình đào tạo dành cho các ứng viên trước khi xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc

Đây là bộ luật được áp dụng cho cả người lao động Hàn Quốc bản địa và cho cả những người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc. Trong điều 3 của bộ luật tiêu chuẩn lao động này quy định, nhà tuyển dụng lao động không được phép phân biệt đối xử giữa người Hàn Quốc và những người lao động xuất khẩu lao động nước ngoài tới Hàn Quốc làm việc. Trong hợp đồng lao động phải rõ ràng mức lương và những quyền lợi của người lao động.

1. Mức lương của người lao động khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Lương hàng tháng phải được trả cho người lao động ít nhất vào một ngày mỗi tháng, theo đúng những gì đã ký trong hợp đồng. Theo như luật lao động tiêu chuẩn, bảo hiểm, các khoản thuế phát sinh,… sẽ được chủ sở hữu lao động kháu trừ vào khoản lương mỗi tháng này.


 


Bảng lương của lao động đi làm việc tại Hàn Quốc ngành cơ khí

Mức lương nhà tuyển dụng lao động Hàn Quốc chi trả cho người lao động bản địa cũng như những người lao động xuất khẩu phải lớn hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu.

Thời gian người lao động làm việc ngoài giờ cố định phải được chủ sở hữu lao động trả cao hơn ít nhất là 25%  so với thời gian làm việc thông thường – Theo luật lao động tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: Thống kế Thu nhập đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho từng ngành


2.  Thời gian làm việc

 

Thời gian tối đa của người lao động là 8 giờ/ngày
 
Thời gian làm việc tối đã của người lao động mỗi ngày là 8h. Tối đa mỗi tuần là 40h – tùy công việc cụ thể. Trong 1 tuần, người lao động phải được nghỉ ít nhất 1 ngày, hoặc ít nhất 4 ngày 4 tuần.

Đối với năm đầu tiên người lao động làm việc tại công ty, xí nghiệp hoặc nhà máy doanh nghiệp, lao động sẽ có 10 ngày nghỉ phép. Nếu lao động đã làm việc liên tiếp cho công ty , xí nghiệp trong vòng 6 tháng, sẽ có một kỳ nghỉ ngắn dành cho  người lao động. Số lượng ngày nghỉ sẽ phụ thuộc vào thời gian người lao động cống hiến cho công ty.

Quyền lợi của người lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc xem chi tiết tại đây

3. Chế độ đảm bảo quyền lợi của người lao động khác

Khi một người lao động bản địa cũng như người lao động xuất khẩu xin nghỉ việc, công ty phải có trách nhiệm trả hết số tiền thuộc về người lao động trong vòng 7 ngày để người lao động có thể làm  thủ tục về nước.

 


Người lao động được hướng dẫn sử dụng bảo hộ trước khi đi làm việc

An toàn trong lao động là một vấn đề rất được đề cao ở Hàn Quốc. Các xí nghiệp, công ty ở Hàn Quốc phải luôn đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho người lao động. Trường hợp người lao động gặp tai nạn xảy ra khi đang làm việc sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc xứng đáng.

Đăng ký thông tin dưới đây để nhận được những tin tức mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc hoặc liên hệ tới số điện thoại 098 520 8093 để được hỗ trợ trực tiếp

>> Xem thêm: Thủ tục bảo lãnh người thân đi Hàn Quốc
                      Thủ tục làm hộ chiếu đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung