Học tiếng Hàn Quốc dễ như ăn kẹo

Hướng dẫn kinh nghiệm học tiếng Hàn đi Xuất khẩu lao động, Du học Hàn Quốc

Bạn đang có mục tiêu đi du học tại đất nước xinh đẹp của những bộ Hanbook?
Bạn đang mong muốn đi làm việc tại Hàn Quốc
Bạn có dự định hoặc kế hoạch đi du lịch, khám phá nền văn hoá vô cùng thú vị của Hàn Quốc?
Dù là đi Hàn Quốc dưới bất kì Visa nào thì biết tiếng Hàn là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu.

>> Xem thêm: Du học nghề Hàn Quốc thu nhập 2000 USD/tháng

  
Để đi du học hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn là vô cùng quan trọng. Dưới đấy là một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu.
 
1.  Hiểu về tiếng Hàn

Để có thể học tiếng Hàn bạn phải hiểu về tiếng Hàn. Phải có đam mê và động lực mới có thể giúp bạn học tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn
 

 
Tiếng Hàn  là môt ngôn ngữ tượng hình, không những thế còn đa dạng về ngữ nghĩa
 
Tiếng Hàn  là môt ngôn ngữ tượng hình, không những thế còn đa dạng về ngữ nghĩa, chính vì vậy, để hoc tiếng Hàn, trước hết phải xác định rõ ràng mục tiêu, năng lực Hàn  ngữ mình muốn đạt được để đủ điều kiện đi du học hay XKLĐ Hàn Quốc. Khi có được mục tiêu, bạn mới có thể làm tốt các bước tiếp theo.

>> Xem thêm:  Một số câu giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn

2. Lập kế hoạch học Tiếng Hàn và cố gắng thực hiện.
 

Học phải đi đôi với hành, khi đã thực hiện được mục tiêu, bạn cần cố gắng lập ra kế hoạch ôn tập và cố gắng thực hiện kế hoạch đó mỗi ngày. Bản kế hoạch học tập cần cụ thể về thời gian học mỗi ngày, thời gian ôn luyện ngữ âm, thời gian luyện viết chữ, thời gian học ngữ pháp và đặc biệt nên dành nhiều thời gian cho luyện nghe và nói.

Đọc nhiều không chỉ giúp cải thiện kĩ năng nói mà còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ phong phú.
Thứ tự học tiếng Hàn sẽ là: Nghe – nói – đọc – viết

3.  Một số kinh nghiệm học từ vựng và nghe tiếng Hàn 

a. Nghe 

 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình
Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) thì nó khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là  phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

>> Xem thêm: 
10 bí quyết giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

4. Ôn luyện theo nhóm
 

Tiếng Hàn  để xuất khẩu lao động chú trọng vào tiếng Hàn  giao tiếp. Vì vậy, việc học nhóm là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Hàn  của mình. Không chỉ với tiếng Hàn  mà với tất cả các ngôn ngữ khác, việc học nhóm luôn được xem là mang lại hiệu quả tuyệt vời.
 

>> Xem thêm:  7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu.

5. Thử yêu phim Hàn

Hãy nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức bằng tiếng Hàn  mỗi ngày. Sau một thời gian, bạn sẽ bất ngờ vì khả năng nghe nói tự nhiên như người bản ngữ.
 
Tham khảo thêm: 

>> Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?
>> Học phí đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc
>> Tại sao nên đăng kí đi du học Hàn Quốc

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung