Học tiếng Hàn Quốc dễ như ăn kẹo

Hướng dẫn cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ thú vị và dễ chinh phục. Nhưng nếu không có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức mà kết quả không được như mong muốn.
 
 Bạn Nguyễn Thành Nam (25 tuổi, du học Hàn Quốc) chia sẻ kinh nghiệm:

“Để học tiếng Hàn hiệu quả, bạn cần phải vận dụng các kiến thức lí thuyết vào cuộc sống hàng ngày. Nâng cao các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, luyện tập nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.”
 

1. Nghĩ bằng tiếng Hàn

 

Kết hợp học từ vựng ngay trong các tình huống thực tế.
 
Học từ vựng là một yêu cầu bắt buộc đối với người học tiếng Hàn. Không có từ vựng bạn sẽ không truyền đạt được suy nghĩ của mình, không hiểu được ý của đối phương và cũng không đọc dịch được các tài liệu có liên quan.
 
Thực tế, có nhiều cách để tăng vốn từ vựng tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả. Một trong số đó chính là việc kết hợp học từ vựng ngay trong các tình huống thực tế.

>> Xem thêm: 10 bí quyết giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo
 
Ví dụ: Khi thấy một chiếc bàn học, chiếc ghế, bạn phải liên tưởng  ngay đến từ của nó trong tiếng Hàn. Hay, bất kể khi nghe về điều gì, nhìn thấy cái gì hãy thử suy nghĩ bằng chính tư duy tiếng Hàn, phát âm bằng tiếng Hàn. Nếu chưa hiểu có thể sử dụng từ điển để tra cứu. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng ghi nhớ nhanh hơn của mình, phản xạ bằng tiếng Hàn cũng được cải thiện rõ rệt.
 

2. Tích cực luyện nói nhiều hơn
Tích cực luyện nói tiếng Hàn hàng ngày
 
Rất nhiều bạn muốn mình giỏi tiếng Hàn, nhưng lại ngại giao tiếp với người Hàn Quốc, vì không đủ tự tin và cho rằng mình chưa có nhiều vốn từ? Hãy chủ động giao tiếp nói tiếng Hàn nhiều hơn.

Mỗi bài học đều luyện kĩ năng nói sẵn, nên bạn chỉ cần luyện tập thêm bằng cách lặp lại bài nói, tìm lĩnh vực nói tương tự rồi lên dàn ý và tập nói. Nói về các chủ đề bạn yêu thích, nói về cuộc sống của chính mình. Nói với tất cả mọi người, thậm chí có thể nói trực tiếp bản thân trước gương.

Nếu không có điều kiện nói chuyện trực tiếp thì có thể nói qua điện thoại, qua mạng, chat bằng tiếng Hàn. Hãy thử áp dụng mọi cách, tự tạo môi trường nói cho mình.
 
>> Xem thêm: 7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu


3. Thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn

 
 

Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Hàn - Việt

 
Nếu bạn chỉ theo học đầy đủ các buổi trên lớp, làm các bài tập trên giấy và nghĩ rằng mình sẽ giỏi tiếng Hàn thì thật là sai lầm. Tiếng Hàn thực tế khác xa so với tiếng Hàn trên lí thuyết. Học ngôn ngữ là để nghe được, nói được nhưng nếu chỉ học theo kiểu máy móc lí thuyết thì bạn sẽ mãi không áp dụng được nó trong thực tế.

Thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn là cơ hội tốt để bạn học hỏi và nâng cao vốn tiếng Hàn của mình. Các câu lạc bộ tiếng Hàn, các buổi giao lưu văn hóa Hàn - Việt, các tổ chức Hàn Quốc như trung tâm văn hóa Hàn Quốc, Quỹ giao lưu văn hóa, Tổng cục du lịch... đều là nơi để bạn thực hành tiếng Hàn. Bạn sẽ làm quen với người bản xứ, người học tiếng Hàn giỏi để nâng cao hiểu biết
 
Vì vậy, muốn học tiếng Hàn hiệu quả, bạn phải thay đổi cách học tiếng Hàn lí thuyết thành học tiếng hàn thực tế. Học đến đâu áp dụng được đến đó sẽ tốt hơn là học nhiều mà không vận dụng được.
 
Thu Hằng
 
Để đăng kí tư vấn và học tiếng Hàn đi XKLĐ tại Hàn Quốc bạn đọc vui lòng liên hệ qua số điện thoại 098 520 8093 (Mrs Thu Hằng)

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung