Hỏi / Đáp

Học hết cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Em tên Hoàng Văn Thiện, sinh năm 1990, ở Hà Nam, em mới học hết cấp 2 có thể đi XKLĐ Hàn Quốc được không ? Do gia đình hoàn cảnh, không đủ điều kiện theo học tiếp năm cấp 3 nên em phải bỏ học phụ giúp gia đình. Mong anh chị tư vấn giúp em!

 Cơ hội việc làm khi Hàn Quốc chính thức mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam

 

Chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc giải đáp thắc mắc

Theo số liệu thống kê của Bộ lao động Thương binh và Xã hội về thị trường Xuất khẩu lao động thì trong tổng số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, số lao động chưa đạt đến trình độ cấp 3 chiếm khoảng 35%. Như vậy, nhiều bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà chưa có bằng cấp 3 thì vẫn có những cơ hội riêng cho mình.

>> Xem thêm: Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

Đối với nhiều lao động đã tốt nghiệp cấp 3 hay đã đi học đại học, cao đẳng, trung cấp… thì việc đăng kí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hết sức bình thường. Và các bạn có lợi thế hơn khi tham gia phỏng vấn với người Hàn. Không chỉ trong vấn đề học thức mà những bạn có trình độ văn hóa cao hơn thì khả năng ứng dụng cũng nhanh nhạy hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 khía cạnh đánh giá. Vì những ông chủ Hàn Quốc khi tuyển lao động thường đánh giá tổng quát nhiều yếu tố như: chiều cao, cân nặng, kinh nghiệm, chăm chỉ, kiên trì,văn hóa đối xử… Và yếu tố chăm chỉ, kiên trì cố gắng của bản thân luôn được ông chủ Hàn coi trọng.

>> Xem thêm: Thủ tục đi Xuất khẩu  lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

Để có thể đăng kí hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc điều kiện tiên quyết bắt buộc đối với lao động là vượt qua kì thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm Hàn Quốc và Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội nước tổ chức.

Tham khảo thêm: 

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc


 

Đăng ký thông tin dưới đây để nhận được những tin tức mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc hoặc liên hệ tới số điện thoại 098 520 8093 để được hỗ trợ trực tiếp
 
 

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung