Hướng Dẫn Du Học

Hành trang cần chuẩn bị khi sang Hàn Quốc du học

Du học sinh Việt cần mang theo những gì khi sang Hàn Quốc? Rất nhiều bạn trước khi sang Hàn đều lo lắng không biết mang theo gì và không nên mang theo gì. Mức hành lý trên dưới 30 - 40 kg, chúng ta phải chuẩn bị như thế nào thì vừa và đủ cho cuộc sống sắp tới ở một nước không hoàn toàn thân quen.

Xem thêm: >>> Cơ hội việc làm trước và sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc cho du học sinh

                  >>> 10 khó khăn chắc chắn bạn sẽ phải gặp khi đi du học
 


 
Sau đây là thống kê kinh nghiệp của những người đã và đang học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc chia sẻ, hy vọng sẽ hỗ trợ và giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang sang Hàn Quốc:
 

1. Tiền

 


Các mệnh giá tiền thường dùng ở Hàn Quốc

 
Các bạn nên đổi ra tiền Won, không nên mang VNĐ hay USD. Mang theo bao nhiêu thì tùy hoàn cành. Những người đi theo dạng học bổng thì chắc qua vài ngày là có học bổng nên không cần mang theo nhiều tiền

Đây có thể là một rào cản khó khăn ban đầu nhưng nhìn chung khi mới sang Hàn các bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 won (khoảng 2 triệu VNĐ) để đề phòng bất trắc ban đầu.

Xem thêm: >>> Tỷ giá đồng Won, 1 Won (KRW) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

 

2. Các vật dụng cá nhân

 

Quần áo

 


Quần áo vật dụng không thể thiếu trong mỗi chuyến đi 
 
Các bạn nên mang quần áo mùa thu, quần áo rét, và một ít quần áo mùa hè. Áo rét có thể mang 1 áo khoác gió dày, áo len, quần bò, bộ quần áo ngủ dày… Đừng mang theo nhiều áo  rét vì sang Hàn mua quần áo cũng rất rẻ (chỉ tầm 1000 đến 3000 won), áo Hàn rất ấm, nhẹ hơn, chống lạnh tốt hơn áo Việt vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Hàn.  Các bạn nên mang 2 bộ vét màu đen (một bộ vét mùa đông, một bộ vét mùa hè, chú ý phải là vét đen) để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng năm học, đi xin việc v.v. Ngoài ra, nữ có thể mang thêm áo dài và váy dạ hội nếu thích.
Vớ (tất): Mang một cơ số đôi đi vì bên Hàn khá lạnh, không thì vào hàng 100 won mua cũng được.

Xem thêm: >>> Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc có đắt đỏ không?

 

Giầy dép

 


Nên mang theo 1, 2 đôi giầy để di chuyển cho thuận tiện
 
Ở Hàn Quốc, người dân thường xuyên đi bộ và đi xe buýt nên chú ý các bạn nữ không nên mang ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giầy đế bằng để thuận tiện cho việc đi bộ.
 

Thức uống

 


Do chưa quen thời tiết và đồ ăn nên một số du học sinh bị dị ứng 
 
Khi mới sang Hàn Quốc, do chưa quen đồ ăn (thường là hải sản) và thời tiết bên Hàn nên một số học sinh bị dị ứng. Vì vậy các bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc chống nhiệt. Ngoài ra cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường mà học sinh quen dùng ở Việt Nam như thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…để dùng trong thời gian đầu.

Thức ăn

 


Nên mang những đồ ăn khô như ruốc để đảm bảo không bị hỏng sớm
 
Trước tiên, đồ ăn tại Hàn Quốc rất đắt so với Việt Nam. Do vậy các bạn nên chuẩn bị khoảng 1-2kg ruốc (có thể thêm ít mì tôm, các đồ ăn khô gọn nhẹ) để ăn cầm trong giai đoạn ban đầu khi chưa quen với đồ ăn và giá cả tại Hàn. Gia vị bên này có khá đầy đủ, trừ hành khô, gia vị nấu phở (vị phở, quế, hồi,...), đồ làm nem (bánh đa nem, mộc nhĩ, nấm hương), đồ nấu canh chua. Nếu có mang thì nên mang những thứ này đi, thỉnh thoảng nấu đồ ăn Việt Nam cho bạn bè các nước. Còn những thứ như nước mắm hay các đồ ăn dễ bám mùi, độ ẩm cao, nhanh hỏng…
Nếu có thể các bạn nên hạn chế mang theo bởi:
  • Thứ nhất vì có thể gây ảnh hưởng đến các hành lý khác của bạn.
  • Thứ hai có thể mang lại cho bạn rắc rối khi làm thủ tục hải quan nhập cảnh vì vấn đề an ninh. (Có nhiều trường hợp đã bị ép phải bỏ cả hành lý).
 

Máy tính và đồ điện tử

 


Nếu muốn dùng liền máy tính lên mang theo từ Việt Nam

Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính xách tay từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Hàn (sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn ở VN). Các loại đồ điện (tử) khác như bàn ủi, máy sấy tóc v.v... thì có lẽ qua Hàn rồi mua cũng không có vấn đề gì. Giá cũng không cao hơn ở Việt Nam đâu.
 

Những dụng cụ khác


- Túi xách đi học, ba lô.. Mang theo một cái là đủ dùng. Bút viết, thước kẻ, sách vở có thể mua được từ cửa hàng 100 won rất rẻ nên không nên mang nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể mang một chút từ Việt Nam. Ví dụ Một cây viết đen để điền giấy tờ.

- Bát đũa, các vật dụng nhỏ trong nhà, dâu gội đâu, dầu tắm... hạn chế không mang vì sang Hàn rất nhiều và có thể mua được ở của hàng 100 won rất rẻ. Bạn chỉ nên mang một ít để dùng ngay trong 1,2 ngày đầu mới sang.

- Nhớ không được làm thất lạc các giấy tờ tùy thân như vé máy bay, passport... Về từ điển, chỉ nên mà các cuốn từ điển bỏ túi, hạn chế những cuốn giấy lớn, để không gian chứa những thứ khác có ích hơn.

- Ảnh 3 x 4 và 4 x 6 (mang nhiều theo) Sau khi qua Hàn sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và người ta đòi ảnh. Chụp ảnh lấy ngay bên Hàn khoảng 700 won, không hề rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm (khoảng vài chục tấm nhé), gồm có: ảnh 3x4, ảnh 4x6 Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Hàn nếu cần.

 

Giấy tờ cần thiết


Một số giấy tờ cần thiết bạn không thể quên như: Hộ chiếu và vé máy bayĐây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Nhớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa.

Các loại giấy tờ như: Học bạ cấp ba, chứng minh thư, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Không cần và không nên mang theo, nhỡ thất lạc. Những thứ trên nếu ở Hàn cần thì gia đình bạn có thể scan và gửi qua được, và Hàn cũng chỉ yêu cầu có bản sao là được. Tuy nhiên chắc chẳng bao giờ bạn dùng đến.

 

3. Quà lưu niệm

 


Vừa giới thiệu văn hóa đất nước vừa tiện gọn sẽ là lựa chọn tốt cho nhiều bạn

Nếu bạn muốn mang một số món quà lưu niệm Việt Nam sang Hàn làm quà thì hãy  tìm mua một số postcard về Việt Nam, tranh Đông Hồ, đồ lưu niệm VN (nam châm, móc chìa khóa,...), cờ VN, áo in hình cờ VN... để còn giới thiệu văn hóa đất nước mình. Nhưng mang theo vừa phải, vì các bạn cũng chỉ dùng một vài lần và tặng quà một vài người thôi.
 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung