Cô Dâu

Hạnh phúc của cô gái lấy chồng Hàn Quốc

Tôi tự nhủ bản thân phải làm cho mẹ chồng yên tâm là con trai bà không chọn sai người, và phải cho người Hàn biết rằng không phải các cô gái Việt lấy chồng Hàn đều không có học thức và vì tiền.

>> Cô dâu Việt Nam ôm con nhảy lầu tự tử ở Hàn Quốc
>> Phong tục, tập quan tính cách con người Hàn Quốc

Tôi gặp anh – một công dân Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam – thông qua công việc chúng tôi quen nhau.

Sau một thời gian dài làm việc cùng nhau, anh đề nghị kết hôn nhưng tôi nhiều lần từ chối vì không thích lấy chồng ngoại quốc. Nhưng vì anh thật lòng và kiên trì trong một thời gian dài nên tôi nhận lời tìm hiểu. Và cuối cùng điều gì đến cũng đến, 2 gia đình gặp mặt, bàn việc hôn nhân, rồi làm thủ tục kết hôn. Chúng tôi cưới ở Việt Nam rồi cưới tại Hàn Quốc.

Anh luôn khoe mọi người vợ anh khó tính, tốt bụng, biết tiết kiệm, trung thực, rất thông minh, giỏi nhiều ngoại ngữ, hát hay, vẽ đẹp... Còn tự nhủ bản thân phải làm cho mẹ chồng yên tâm là con trai bà không chọn sai người, và phải cho người Hàn biết rằng không phải các cô gái Việt lấy chồng Hàn đều không có học thức và vì tiền.

Vợ chồng tôi sống tại Việt Nam vì anh vẫn đang điều hành công việc, nhưng hàng năm chúng tôi vẫn về thăm gia đình chồng ở Hàn Quốc. Gia đình anh đều tiếp đãi chúng tôi rất ân cần, thái độ niềm nở, trọng thị.(hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Rất nhiều người Hàn Quốc luôn quan niệm rằng Việt Nam là 1 nước thấp kém, lạc hậu, nghèo khổ, thiểu văn minh…Họ cho rằng người Việt Nam sang đây chỉ có trường hợp đi xuất khuất khẩu lao động Hàn Quốc, hoặc những cô gái lấy chồng Hàn chỉ vì mong muốn được đổi đời. Chính vì vậy, tôi luôn cố gắng cho họ thấy đất nước tôi người Việt Nam tôi hoàn toàn không phải như họ nghĩ.

Ngày đại lễ thượng thọ của mẹ chồng tôi, các anh trai chị dâu nhanh chóng ngồi vào bàn ăn ngay khi vừa làm lễ, riêng vợ chồng tôi, phải lo moi thứ. Rất đông người mà tôi không thể nhớ mặt và mối quan hệ đến nắm tay tôi, chào và hỏi thăm nồng nhiệt. Đi ngang qua các bàn khách, vừa chào hỏi tôi vừa nghe khách xung quanh nói về việc tôi thông minh, lễ phép, phiên dịch được nhiều thứ tiếng, hát hay. Tôi nghĩ bụng, nếu mình có thể chứng minh điều đó thì mẹ chồng mình cũng nở mặt mày đôi chút.

Tôi may mắn gặp được mẹ chồng hiền lành, quan tâm hết mực từ tấm áo mặc trong mùa đông, cái máy sấy, chai dầu gội, ly nước lá thuốc chống cảm... nên tôi thấy thương mẹ chồng vô cùng. Có gì đẹp, quý, tôi đều mua hoặc làm để dành tặng mẹ chồng tôi. Vợ chồng tôi nhiều lần đề nghị mẹ chồng sang ở với gia đình tôi nhưng bà không muốn xa quê nhà. Mỗi lần sang thăm chúng tôi, gia đình chồng đều mang đủ mọi thứ cho vợ chồng tôi và quà cho các cháu. Tôi tự dặn lòng sẽ cố gắng làm tròn bổn phận của một người vợ hiền, dâu thảo. Và hơn thế nữa, tôi muốn chứng tỏ với những người Hàn Quốc rằng người Việt Nam không phải ai cũng có trình độ học vấn thấp, lấy chồng Hàn Quốc đều vì tiền.

Tuy nhiên tôi biết rằng một cây làm chẳng nên non, bản thân tôi cố gắng thì chỉ như muối bỏ biển. Cho nên điều cần thiết là các nàng dâu Việt trên đất Hàn phải cùng cố gắng chứng tỏ cái tốt, cái hay của mình, nêu cao lòng tự hào dân tộc, dẹp bỏ những quan niệm sai lầm và miệt thị đối với đất nước và con người Việt Nam.

Xem thêm: 

>> Câu chuyện về cuộc sống mưu sinh đầy máu và nước mắt của lao động xa xứ
>> Bức thư chan chứa đầy nước mắt của người con xa xứ gửi mẹ

Thu Hằng


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung