Chính Trị

Hàng chục nghìn người rồng rắn, chen chân trong kì thi tiếng Hàn lần thứ 11

Hơn 21.000 người trong cả nước đổ về Hà Nội, Vinh và TP.HCM hôm qua xếp hàng thi tiếng Hàn để sang Hàn Quốc làm việc. Với tỷ lệ chọi 1/10 cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 được đánh giá là còn căng thẳng và khó hơn cả kì thi đại học.

>> Xem thêm: 44 quận huyện bị cấm đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016
 Hàng nghìn thí sinh chen nhau xem phòng thi, kì thi được đánh giá "gay gắt" hơn kì thi đại học

Sau nhiều năm ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam tại Hàn Quốc do tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp quá lớn, kì thi tiếng Hàn lần thứ 11 chính thức được tổ chức vào 2 ngày 08 – 09/10/2016 tại Hà Nội, Vinh và TP Hồ Chí Minh.

Sáng 9/10, hàng nghìn thí sinh có mặt tại Đại học Lao động Xã hội (Hà Nội) để dự kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 do Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng Cơ quan phát triển nguồn lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức

>> Xem thêm: Hàn Quốc chính thức tiếp nhận 1.300 lao động ngành ngư nghiệp vào tháng 11/2016
 


Từ sáng sớm, hàng nghìn thí sinh đã có mặt tại trường Đại học lao động Xã hội để dự kì thi tiếng Hàn
 

 
Thí sinh rồng rắn xếp hàng dài vào phòng thi
 
Dù đang làm việc tại một công ty Hàn Quốc với mức lương 7 triệu đồng/tháng, song Trần Thị Huệ Chi, 22 tuổi, quê Quốc Oai (Hà Nội) vẫn quyết định tìm cơ hội mới tại Hàn Quốc để đổi đời. Chị chia sẻ: “ Ở quê mình có nhiều người đi Hàn Quốc và đã xây được nhà, có được vốn làm ăn. Mình còn trẻ, muốn tìm hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc và muốn có kinh tế khá hơn để giúp đỡ gia đình nên đăng ký đi lao động”.   

 


Tỷ lệ chọi khá lớn, nhưng với mong muốn thay đổi cuộc đời hàng nghìn thí sinh vẫn quyết tâm đăng kí dự thi

Tâm trạng vừa hồi hộp vừa lo lắng, thí sinh Nguyễn Văn Khánh, 22 tuổi, đến từ H.Nam Sách (Hải Dương) bộc bạch: “Mình mới học tiếng Hàn được 4 tháng tại trung tâm ở Hải Dương. Đề cương bộ câu hỏi ôn thi 4.000 câu nhưng chỉ thi có 50 câu nên cũng khá là run. Tỷ lệ 1 chọi 10, nên mình phải cố gắng hết sức. Nếu trượt lần này, mình sẽ đăng ký thi lại lần sau”.

>> Xem thêm: Thi tiếng Hàn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

 


Trước khi vào phòng thi các thí sinh phải bước qua cổng từ xem có mang theo điện thoại, thiết bị điện tử vào phòng thiKhá nhiều thí sinh vẫn cố tình mang điện thoại di động vào phòng thi mặc dù đã được phổ biến trước khi thi

 
Các thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm gồm hai phần đọc và hiểu, mỗi phần 25 câu. Mỗi người được phát một phiếu trả lời và không được thay thế, sửa đổi thông tin trên phiếu.
 
 
Tại các phòng thi sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt
 
 Tỷ lệ 1 chọi 10, hơn thi đại học, chỉ có 2.100 thí sinh có điểm cao nhất sẽ tiếp tục thi tay nghề. Rồi đạt kết quả xuất sắc mới được giới thiệu để chủ sử dụng Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn.
Nguồn: Vnexpress.vn


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung