Hỏi / Đáp

Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Đài Loan

Phụ nữ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho gia đình, mà bên cạnh đó còn là trợ thủ đắc lực ổn đinh kinh tế gia đình. Chính vì vậy một phần lớn các bộ phận chị em phụ nữ, nông thôn miền núi... đã lựa chọn con đường đi Xuất khẩu lao động để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập ...

>  Lao động Nam nên đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngành gì lương cao
>  Năm 2016 nên đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan
 Xuất khẩu lao động cơ hội nâng cao mức thu nhập cho phụ nữ Việt
 

Phụ nữ nên đi Xuất khẩu lao động tại nước nào?

 

Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan bộ ba thị trường "hot" trong thời gian gần đây. Số lượng lao động nữ đi làm việc tại các nước này khá lớn bởi lượng công việc tại đây khá nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là " Vậy liệu phụ nữ thì nên tham gia thị trường Xuất khẩu lao động nào vừa đảm bảo thu nhập vừa an toàn cho bản thân?

 

Đài loan có phải "điểm dừng" cho lao động nữ muốn đi làm việc tại nước ngoài

 

Đài Loan được coi là thị trường dễ đi nhất so với các thị trường khác trong khu vực. Lao động muốn đăng kí đi làm việc tại Đài Loan thông thường chỉ mất từ 2 - 3 tháng sau khi hoàn thiện thủ tục là có thể xuất cảnh.

Người lao động không cần học tiếng, nếu lao động sang làm cho công ty, xí nghiệp của nước sở tại thì có thể vừa học vừa làm. So với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc thì chi phí để đi Đài Loan thấp chỉ từ 60 - 80 triệu VNĐ

Thu nhập bình quân khi đi làm việc tại Đài dao động từ 15 - 20 triệu, chưa kể làm thêm


Phụ nữ có nên đi Xuất khẩu lao động Đài Loan?

 

 

Lao động Việt làm việc tại Đài Loan


Chi phí thấp, thu nhập khá ổn định, dễ đi là ưu điểm lớn nhất đối với thị trườn lao động Đài. Tuy nhiên, vì số lượng lao động đi quá lớn, tràn lan, chủ môi giới không đảm bảo được các công việc cũng như chế độ chính sách và quyền lợi cho người lao động đặc biệt là phụ nữ.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt ( 32 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ

"Không giống như ngững gì công ty môi giới giới thiệu, rất nhiều 
xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp của Đài Loan vẫn bắt lao động nữ làm việc quá sức, thời gian nghỉ ngơi ít, không có bảo hiểm cho người lao động,…"

>> Xem thêm: Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản 2017 hết bao nhiêu tiền


Hàn Quốc "bến đỗ" lí tưởng cho phụ nữ Việt mong muốn nâng cao thu nhập

 


Phụ nữ Việt làm việc tại Hàn Quốc được đảm bảo chế độ, quyền lợi và hưởng các chính sách ưu đãi
 

So với thị trường Đài Loan, Hàn Quốc khó đi hơn rất nhiều. Để được đặt chân tới Hàn người  lao động phải nỗ lực học tiếng vượt qua các kì thi do phía Hàn Quốc tổ chức. Chưa kể đến việc sau khi ngày đêm "dùi mài kinh sử" đánh bật các đối thủ. Người lao động phải chờ đợi sự tuyển chọn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên rất nhiều tiêu chí.

 "Đắt cắt ra miếng"

Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản như lao động nước sở tại đặc biệt đối với phụ nữ

- Cơ chế bảo hiểm, quyền lợi của lao động được đảm bảo, có nhiều chính sách hỗ trợ đối với lao động nữ
- Thu nhập cao, bình quân thu nhập lao động là 1.500 USD (tương đương 30 triệu VNĐ) chưa kể làm thêm
- Môi trường làm việc đảm bảo
- Được doanh nghiệp cung cấp chỗ ăn, chỗ ở, ...

Với rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ tối đã cho lao động nữ thì thị trường lao động Hàn Quốc  được coi là thị trường tiềm năng mà người lao động nên lựa chọn.

 

Bạn đọc có thể đăng kí thông tin dưới đây để có thể nhận được những thông tin mới nhất về chương trình Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung