Hướng Dẫn Du Học

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: 3 năm chưa đủ vốn

Những ngày vừa qua cộng đồng mạng đang xôn xao khi thông tin "Nhật Bản có thể sẽ thắt chặt Visa du học Nhật Bản vừa học vừa làm do số lượng du học sinh bỏ trốn quá nhiều". Thì dòng stt của bạn Mít Ướt – trên Hội du học sinh Hàn Quốc: “Có ai đi du học Hàn Quốc như em 3 năm không đủ vốn không?” lại nhận được nhiều phản hồi trái chiều của bạn đọc. Đọc những chia sẻ của các bạn DHS mới càng thấm thía hơn cuộc sống màu hồng như bao người nói nó thế nào...

Dòng chia sẻ ngắn nhưng nhận được tới 6.700 lượt like của các bạn và hơn 500 lượt chia sẻ mỗi ngày.Vậy thực tế cuộc sống ở Hàn Quốc nó thư thế nào????

>> Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng 50 triệu
>> Quy định mới đi du học Hàn Quốc 2017 có thể bạn chưa biết

 

 
Hàn Quốc không sung sướng đâu các bạn. Đi học về chưa kịp ăn thì phải đi làm. Đang làm tranh thủ ăn miếng bánh cho đỡ đói đây. Các bạn đi sau chuẩn bị tâm lí chịu khổ nhé..
-Ken-
 
 Sau khi tan học để kịp thời gian làm thêm nhiều du học sinh chỉ kịp ăn nhanh ít bánh mì ngay trên đường khi chờ xe bus

Đừng có đi Hàn Quốc nếu tin người Hàn tốt. Đừng có đi để gặp mấy oppa. Đừng có đi vì tin rằng Hàn Quốc là giải thoát cho mối thất nghiệp bây giờ ở Việt Nam. Đừng có đi nếu không thể tự lập. Đừng có đi để rồi như đến địa ngục. Đừng có đi nếu không đủ dũng cảm. Và đừng có hỏi nữa. Ở đâu cũng vậy thôi. Hàn Quốc là nghỉ học để đi làm, là mỗi ngày ngủ 2-3 tiếng, là chịu nhẫn nhục để sống, là hiểu tiếng nhưng phải lơ đi, là giữa người và người ko có tình thương, là tự tìm việc làm.Và đừng để trở thành gánh nặng cho bố mẹ. Liệu bạn có muốn đi Hàn Quốc nữa .
 
Mì tôm - món ăn chính của nhiều du học sinh tại Hàn Quốc

Không hẳn, chỉ toàn khó khăn khi tự lập 1 mình ở quốc gia mới, rất nhiều bạn trẻ lại lạc quan với cuộc sống nơi đây

"Tui qua Hàn cũng đc 3 tháng rồi, để mà nói Hàn Quốc là màu hồng thì không phải nhưng đối với tôi cuộc sống Hàn Quốc hơn Việt Nam rất nhiều, chỉ thiếu mỗi cha mẹ và bạn bè. Ở đây tôi có thể tự lo cho bản thân chứ không phải ngửa tay xin tiền ai. Ở đây nếu chăm chỉ cày bừa, không chơi bời nhiều thì cũng đủ ăn đủ mặc để có thể tiết kiệm gửi về.
Nói tóm lại ở đời có luật bù trừ hết… Khổ trước thì sướng sau và ngược lại….
Đối với tôi được sang Hàn Quốc là tuyệt với lắm rồi."
- Điệp-
 


Đôi khi khó khăn cũng chẳng làm con người ta chùn bước, chỉ cần cố gắng quyết tâm thì việc gì rồi cũng sẽ thànhChia sẻ của bạn Dũng - du học sinh Hàn Quốc trên trang cá nhân

Dạo này mình thấy nhiều bạn đi du học Hàn, Nhật đều kể khổ về cuộc sống nơi đây. Rồi có những bài báo kiểu như: “ Du học Hàn Quốc: 50 triệu không đủ sống”

Hay “ bát cơm chan đầy nước mắt của du học sinh”….Thực tế mà nói cứ cái kiểu học ăn sổi như các bạn, học hành thì chẳng ra đâu rồi suốt ngày trốn học đi làm ngoài, ăn tiêu, chơi bời như tiểu thư công chúa thì có mà đến 100 triệu/tháng cũng chẳng đủ sống ở cái nước giàu có nơi xứ người. Nếu biết sắp xếp thời gian mình vẫn có thể học đều đặn trên lớp, rồi vừa học vừa làm chi tiêu tiết kiệm hàng ngày, tháng mình vẫn để ra được 20 – 30 triệu gửi về gia đình. Mình khuyên các bạn nên chịu khó thêm tiếng, thì việc kiếm vài chục triệu ở Hàn chẳng khó chút nào… 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung