Cô Dâu

Cô dâu Việt Nam ôm con nhảy lầu tự tử tại Hàn Quốc

Một cô gái Việt Nam vừa tự tử cùng hai cậu con trai ở thành phố cảng Busan, Hàn Quốc, hôm qua.

Korea Times dẫn lời công an địa phương cho hay người phụ nữ trên đã tự sát bằng cách nhảy xuống từ tầng 17 của một tòa nhà chung cư. Khi tự sát, người phụ nữ này đang ôm 2 cậu con trai. Hiện nay, danh tính của người cô dâu Việt hiện chưa được công bố.

Sau 8 năm chung sống, người phụ nữ 27 tuổi này gần đây đã đưa đơn ly dị với người chồng Hàn Quốc của mình. Tuy nhiên, người chồng 47 tuổi không chấp nhận cảnh gia đình tan vỡ. Cô dâu Việt hôm nay đã khóa trái cửa phòng từ bên trong rồi ôm con nhảy lầu.

Cảnh sát cho hay họ sẽ xem xét bức thư tuyệt mệnh được viết bằng tiếng Việt mà cô này để lại và thẩm vấn người chồng để làm sáng tỏ vụ việc.
 
Cách đây hơn 4 năm, Trần Thị Lan, 22 tuổi, một cô gái Cần Thơ lấy chồng Hàn Quốc, cũng nhảy từ tòa chung cư 18 tầng tự vẫn đúng vào chiều 31 Tết. Cái chết diễn ra khi Lan mới sang nhà chồng chưa đầy hai tuần và cảm thấy chán nản với cuộc sống này.

 

a

Hình ảnh cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc (ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Hàng năm có hàng nghìn cô gái Việt Nam sang lấy chồng người Hàn Quốc. Theo số liệu của Viện xã hội và y tế Hàn Quốc thống kê, thì trong năm qua, lần đầu tiên số cô dâu Việt đứng đầu trong số các cô dâu ngoại lên đến 7.636, cao hơn cả số cô dâu Trung Quốc.

Các cô dâu Việt chủ yếu đến từ đồng bằng sông Cửu Long, trong khi nửa kia là nam giới nông thôn Hàn Quốc khó lấy vợ ở quê nhà. Sự khác biệt về văn hóa cũng như tuổi tác là nguyên nhân chính dẫn đến khó khăn trong cuộc sống gia đình họ.

Xu hướng ra nước ngoài tìm kiếm vợ của đàn ông Hàn Quốc bắt đầu từ đầu những năm 2000. Tính đến cuối năm ngoái có tổng cộng 124.000 cô dâu Việt tại nước ngoài. Chủ yếu là các cô gái đến từ các  nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Campuchia.
 
Thu Hằng


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung