Văn Hóa Hàn Quốc Truyền Thống Và Hiện Đại

Chào đón giáng sinh độc đáo nhất Châu Á

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất tại Đông Á coi ngày lễ giáng sinh là một ngày nghỉ lễ. Vào ngày này, rất nhiều chương trình, hoạt động giáng sinh được tổ chức.

Mặc dù Thiên chúa giáo vẫn là hệ thống tôn giáo còn khá lạ ở Châu Á,nhưng tới  41% dân số Hàn Quốc theo đạo này. Tuy Phật giáo là tôn giáo chính thức của quốc gia, nhưng tại Hàn Quốc lại là quốc gia Đông Á duy nhất, coi giáng sinh là ngày nghỉ lễ đặc biệt. Vào ngày này, mọi người tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chào đón giáng sinh.

 

Người dân Hàn Quốc nô nức chào đón lễ giáng sinh
 
Anh Nguyễn Hoàng Nam (xuất khẩu lao động Hàn Quốc) chia sẻ: “Người dân Hàn quốc đón giáng sinh cũng giống như người dân ở phương Tây. Tuy nhiên, kể từ khi ngày giáng sinh được coi là ngày nghỉ lễ tôn giáo chính thức thì mọi người ít phô trương hơn.

Vào ngày lễ giáng sinh, người ta sẽ chuẩn bị những cây thông nô en lớn, tập trung  tại các trung tâm thương mại để mua sắm đồ trang trí, bánh kẹo, món quà cho người thân.

 
Cây thông nô en lớn tập trung  tại các trung tâm thương mại
 
Người Hàn quốc có phong tục thường trao đổi quà vào đêm Giáng sinh và thay vì tặng cả một đống quà, người Hàn lại chọn những món quà nhỏ và có ý nghĩa đặc biệt.

Vào đêm giáng sinh dòng Cheonggyeheon trở thành ngôi nhà của  “ Lễ hội ánh sáng” với hàng nghìn chiếc đèn lồng được treo bên trong và xung quanh khu vực Quảng trường Gwanghwamun (Seoul)  tạo nên một khung cảnh hết sức lung linh và huyền ảo.

 

Thủ đô Seoul mang đậm nét đặc trưng cho cả quá khứ và hiện tại hòa quyện lẫn nhau. Những cung điện, cổng thành, vườn hoa và những bộ nghệ thuật vô giá đã minh họa cho những quá khứ hào hùng của dân tộc. Những ngôi nhà chọc trời sáng lấp lành, dòng xe cộ hối hả lại thể hiện một sức sống mạnh mẽ.

Vào những ngày lễ giáng sinh, các bậc phụ huynh thường dẫn con trẻ tới công viên Everland. Đây là một trong những lớn nhất tại Hàn Quốc. Bao gồm 5 khu vực, mỗi khu vực lại mang một chủ đề riêng, tạo những điểm nhấn trong lòng khách du lịch: Chợ toàn cầu, khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu Mỹ, vùng đất thần thoại, vườn bách thú, khu phiêu lưu mạo hiểm kiểu châu Âu. Tại đây mọi người có thể thả sức tham gia các trò chơi, dạo chơi giữa rừng hoa muôn màu, thăm khu vườn thú….

 
Công viên Everland một trong những lớn nhất tại Hàn Quốc

Giáng Sinh cũng là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm tại xứ sở kim chi. Ai ai cũng đều náo nức mong chờ ngày Chúa ra đời.

 
Thu Hằng


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung