Học tiếng Hàn Quốc dễ như ăn kẹo

Bỏ túi 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả thần thánh

Dù bạn có thể không biết ngữ pháp tiếng Hàn nhưng vẫn có thể diễn đạt được thông qua việc ghép các từ thông thường, và đối phương có thể hiểu bạn đang nói gì. Ngược lại nếu không có từ vựng tiếng Hàn thì thực sự bạn không thể diễn tả được ý định của mình dù là những cái cơ bản nhất. Do vậy, bằng cách nào đi chăng nữa, trau dồi vốn từ vựng là yêu cầu cấn thiết với tất cả những ai học tiếng Hàn và muốn giỏi tiếng Hàn.

>>> Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn
>>> 7 bí kíp học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu
>>> Chia sẻ bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn siêu nhanh

 Bí quyết học từ mới tiếng Hàn nhanh chóng

 
Có nhiều phương pháp tiếng Hàn, trong số đó đều đề cập đến việc học từ mới, Tuy vậy, để có thể nhớ nhanh nhất các từ mới và sử dụng nhuần nhuyễn trong thực tế giao tiếp tiếng Hàn thì người học cần có một quá trình trau dồi liên tục và tập luyện thường xuyên. Dưới đây là một số cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả.
 

1. Xem phim Hàn Quốc

 


Bạn nên xem những phim có phụ đề bằng tiếng Hàn hay tiếng Việt để trau dồi thêm từ mới

Chính nhờ những bộ phim Hàn Quốc mà nhiều người đã học được tiếng Hàn một cách rất tự nhiên. Vậy thì tại sao bạn không thử học từ mới bằng cách xem phim Hàn Quốc? Vừa có thể giải trí, vừa có thể học thêm từ mới tiếng Hàn, mà đa số đều là những từ vựng tiếng Hàn thông dụng. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn, hay tiếng Việt để tránh nghe sai phát âm và hiểu sai nghĩa của từ.
 

2. Sử dụng các phần mềm học từ mới

 


Nên tải các phần mềm học từ mới tiếng Hàn về điện thoại để có thể học mọi lúc mọi nơi

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm học từ mới như học từ vựng bằng phần mềm học tiếng Hàn trên smartphone, làm sổ tay từ vựng tiếng Hàn... Bằng cách học hiện đại như thế bạn có thể dễ dàng học từ mới, ôn tập từ mới mọi lúc mọi nơi mà không mất nhiều thời gian.
 

3. Học theo chủ đề

 


Học theo chủ đề giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

Thay vì học các từ rời rạc và khó nhớ, bạn có thể học từ mới theo các chủ đề thông dụng nhất để nâng cao tính liên kết giữa các từ, giúp bạn ghi nhớ có hệ thống hơn. Bạn nên lựa chọn các chủ đề từ vựng cần thiết và phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình. Hơn nữa, bạn không nên học những từ mới vượt cấp và ít được sử dụng trong cuộc sống bởi các từ ít sử dụng sẽ dần dần quên và quên hẳn.
 

4. Học từ mới bằng âm thanh

 


Dành thời gian mỗi ngày để nghe các từ mới qua audio
 
Nếu như các cách học từ mới thông thường khiến bạn cảm thấy rắc rối và khó nhớ thì hãy thử ghi nhớ từ mới bằng âm thanh qua các bài học audio. Nghe bằng từ mới, nghĩa nhiều lần kết hợp với đọc to từ đó. Quá trình lặp đi lặp lại này không những giúp bạn học từ mới mà còn sửa cho bạn cách phát âm chuẩn tiếng Hàn Quốc. Nếu có thể bạn cũng nên dành ra 5 - 10 phút mỗi ngày luyện nói trước gương hoặc nói với bạn bè, sử dụng các từ mới vừa học để tạo thành một chủ đề nói có liên quan.

 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung