Hướng Dẫn Du Học

7 tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc

Phỏng vấn visa du học Hàn là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên ngoài phỏng vấn xin visa ra còn có visa thẳng giúp sinh viên có thể thỏa mãn ước mơ du học. Vậy tiêu chí gì giúp sinh viên nhận được visa thẳng? Hãy cùng tham khảo bài dưới đây nhé
 

Xem thêm: Thế nào là Visa thẳng? Các trường đại học cấp Visa thẳng tại Hàn Quốc

1. Thành tích học tập tốt

 Thành tích học tập tốt là một ưu thế của bạn

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục, vì vậy một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là những học sinh có thành tích học tập tốt.

Kết quả học tập tại bậc học trung học phổ thông sẽ được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân cho dù bạn học bậc học nào.

Nếu ứng viên nào sở hữu học bạ cấp 3 hoặc  bảng điểm cao đẳng, đại học với thành tích tốt, thì khả năng cao là sẽ được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa.

 

2. Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

 


Chứng chỉ TOPIK - 1 trong 3 chứng chỉ "quyền lực" giúp sở hữu visa thẳng dễ hơn

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là một lợi thế lớn. Nếu bạn đã có 1 trong 3 chứng chỉ đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ có visa thẳng. Còn nếu có 1 trong 3 chứng chỉ nhưng chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu thì ít nhất những chứng chỉ này cũng thể hiện bạn đã có những nỗi lực trong thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗi lực của bạn.
 

3. Có phẩm chất tốt


Ở Việt Nam, học sinh thường chỉ chú trọng vào thành tích học tập mà quên tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng ở Hàn Quốc, học sinh Hàn Quốc được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội. Chính vì thế, nếu bạn có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội thì bạn sẽ được nhiều ưu ái hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.
 

4. Được nhận vào trường đại học uy tín tại Hàn Quốc

 


Đại học Seoul - đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc nằm trong khối S.K.Y 

Nếu bạn được nhận vào những trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe hay những trường đại học có uy tín, xếp hạng cao tại Hàn Quốc thì chẳng có lý do nào hồ sơ visa của bạn không được duyệt nhanh chóng. Bởi vì bạn đã vượt qua vòng xét tuyển rất cẩn thận tại trường thì chả có lý do nào bạn không được đón nhận tại Hàn Quốc phải không?

Xem thêm : Top các trường đại học đẳng cấp nhất Hàn Quốc
 

5. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

 


Nhận được học bổng vừa giúp bạn có chi phí học vừa đến với visa thẳng nhanh hơn

Nếu bạn nhận được học bổng, bạn đã chứng tỏ mình là một học sinh xuất sắc, có thành tích cao về học tập. Khi đó có khả năng rất cao bạn không phải phỏng vấn, thậm chí bạn còn được ưu ái hơn khi duyệt hồ sơ, các giấy tờ thủ tục cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: 5 bí quyết "săn" học bổng du học Hàn Quốc
 

6. Chứng minh tài chính tốt

 


Chứng minh tài chính tốt giúp bạn tạo uy tín với Đại Sứ Quán

Đối với các bạn đi du học không ở dạng học bổng, không có hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định xem bạn được cấp visa thẳng hay phải phỏng vấn. Đại Sức Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn Quốc.

Xem thêm : Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?
 

7. Trình bày một lộ trình học tập rõ ràng

 


Lộ trình học tập rõ ràng giúp bạn đi đúng hơn trên con đường đã chọn

Hãy thực sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập. Hãy chứng minh là bạn sang Hàn Quốc học để tiếp thu kiến thức, vì đam mê và tôn trọng việc học của mình. Nếu không, Đại Sứ Quán sẽ nhận thấy rằng bạn thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn sang Hàn Quốc chỉ để du lịch hay kiếm tiền thay vì học, không có trách nhiệm với con đường tương lai của bạn.


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung