Văn Hóa Hàn Quốc Truyền Thống Và Hiện Đại

5 bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc mọi thời đại

1. The Host (Quái vật sông Hàn): 13.019.760 lượt khán giả

Đạo diễn: Boong Jon Ho,
Diễn viên: Song Kang Ho, Byun Hee Bong, Park Hae Il, Bae Doo Na
Thể loại: Kinh dị, ma.

 


 
The Host khởi chiếu vào tháng 7 năm 2006. Phim lập kỉ lục thần kì với số lượng khán giả tới xem rạp nhiều nhất phòng vé xứ Hàn với – 13.019.760 lượt người xem. Đây là bộ phim đầu tiên được sử dụng hiệu ứng đặc biệt của kĩ thuật số CG đầy hiệu quả.

Bộ phim xoay quanh sự kiện viễn tưởng khi một con quái vật nổi lên từ sông Hàn. Chính phủ đã phải bất lực trước con quái vật ăn thịt người. Khi đó Hee Bong đã mất tích đứa con gái nhỏ khi con quái vật bắt ngay con bé trước mặt anh. Vì vậy, cả gia đình anh đã cùng nhau họp lực để tìm con quái thú và đưa cô trở về.
 
2. The Thieves (Đội quân siêu trộm): 12.983.330 lượt khán giả

Đạo diễn: Choi Dong Hoon
Diễn viên: Kim Yoon Suk, Lee Jung Jae, Kim Hae Sook, Kim Hye Soo, Jeon Ji Hyun, Kim Soo Hyun
Thể loại: Hành động, hài hước

 

 
Bộ phim là cơn sốt với gần 13 triệu người xem trong suốt 6 năm qua sau bộ phim đình đám The Host.

Phim xoay quanh những tên siêu trộm Hàn Quốc và bốn tên đến từ Trung Hoa. Huyền thoại bẻ khóa két sắt Macao Park (Kim Yoon Suk) người cầm đầu tổ chức cùng với Popeye, Pepsi, Anycall, Jampano, và Chewed Gum lên kế hoạch đánh cắp viên kim cương trị giá 40 tỉ won mang tên “Giọt lệ thái dương”.

3. Điều kì diệu từ phòng giam số 7:  12.321.230 lượt khán giả

Đạo diễn: Lee Hwan-Kyung
Diễn viên: Ryu Seung Ryong, Gal So Won, Park Shin hye..
Thể loại: Hài hước,tâm lí tình cảm.
 

 
Phim hài của màn ảnh rộng Hàn Quốc khiến người xem bật khóc trước tình cảm của cha con và những mơ ước giản đơn mà không thể thành hiện thực. Bộ phim đã mang về doanh thu khổng lồ cho đoàn làm phim với hơn 12 triệu lượt xem.

Yong-Goo (Ryoo Seung-Ryong) một người cha thiểu năng trí tuệ nhưng hết mực yêu thương cô con gái, bị vu oan và kết tội tạm giam. Sau đó, cô con gái được bí mật đưa vào trong phòng giam để hai cha con đoàn tụ bên nhau trong môt thờ gian dài. Nơi tưởng chừng chỉ có tối ác và bạo lực đó lại đầy ắp tiếng cười vì những người lương thiện bị hàm oan.

4. Hoàng đế giả mạo: 12.319.542 lượt khán giả

Đạo diễn: Choo Chang-min
Diễn viên: Han Hyo Joo, Lee Byung Hun, Ryu Seung Ryong
Thể loại: Cổ trang, tâm lý.

 
 
Lấy bối cảnh từ triều đại Choson, “ Hoàng đế giả mạo” xoay quanh việc vua Gwang Hae ra lệnh tìm kẻ đóng thay thế cho mình khi ông luôn bị đe dọa tính mạng. Và mọi chuyện bắt đầu hấp dẫn khi tình cờ một ngày kia Ha Seon – một diễn viên có ngoại hình giống nhà vua đến kinh ngạc. Khi vua Gwang Hae kẻ xấu hãm hại rơi vào trạng thái hôm mê, Ha Seon buộc phải nhập vai diễn của mình trong sự hoài nghi của những gian thần luôn muốn lật đổ ngai vàng.
 
 
5. Nhà vua và chàng hề: 12.302.831 lượt khán giả

Đạo diễn: Lee Joon Ik
Diễn viên: Kam Woo-seong, Jeong Jin-yeong, Lee Jun-ki, Kang Seong-Yeon
Thể loại: Tình cảm, tâm lý xã hội

 

 
Bộ phim dựa theo kịch bản của một vở kịch hoành tráng đã được trình diễn vào năm 2000, phim có bối cảnh ở thời đại Chosun tại Hàn Quốc. Khi đó có hai anh hề là Jang Saeng và Gong Gil (người mà Jang Saeng có một tình cảm đặc biệt dành cho ở tận đáy lòng) cùng nhau trình diễn một vở kịch có nội dung châm biếm nhà vua và sủng thiếp Nok Su. Nhà vua vô tình xem được màn trình diễn ấy và đặc biệt yêu thích tài nghệ của hai người. Ông cho phép Gong Gil và Jang Saeng vào cung để hầu hạ mình và sau đó lại tỏ vẻ thân mếm Gong Gil một cách đặc biệt. Tình cảm này đã khiến cho phi tần Nok Su ghen tức, phẫn nộ và tìm mọi thủ đoạn để trả thù.
 


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung