Thông Tin Du Học

4 học bổng giúp bạn chạm tới ước mơ đi du học Hàn Quốc

Ngày nay, du học không còn là những mơ ước viễn vông mà đã trở thành quá khứ hoặc có thể sẽ là tương lai hay đang chính là hiện tại của rất nhiều bạn trẻ Việt.  Tuy nhiên, vấn đề không thể không nhắc tới khi xác định đi du học là tài chính. Đối với những gia đình lao động bình dân thì có lẽ du học là điều chưa bao giờ bạn dám nghĩ tới? Nhưng ngày nay, khi đất nước đã hội nhập với thế giới thì không gì là không thể, học bổng – giúp bạn chắp cánh ước mơ. Hàn Quốc – đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng với các chương trình hỗ trợ đặc biệt cho du học sinh thế giới.

Cùng JVNET điểm qua các chương trình học bổng Hàn Quốc phổ biến cho du học sinh


1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

 


Đây là chương trình học bổng đa dạng nhất của Hàn Quốc 

 
 Đây là chương trình học bổng khá đa dạng của chính phủ Hàn Quốc tiếp nhận các đối tượng như: du học sinh tự túc, nghệ sĩ, giáo sư – nghiên cứu từ các nước châu Á…
 
Học bổng chính phủ Hàn Quốc trải dài ở cả hệ: cử nhân và cao học, với mức chi phí từ 30% - 100% phí học tập tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn trực tiếp hỗ trợ đối với 1 số học bổng về vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.
 
Các chương trình học bổng dành cho nhiều ngành khác nhau nhưng toàn bộ hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau đó, hồ sơ của các học viên sẽ được chuyển đến từng Bộ liên quan
 
Thời điểm tiếp nhận hồ sơ học bổng chính phủ Hàn Quốc thường diễn ra từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10
 
>> Xem thêm: Đăng kí ngay để nhận học bổng siêu hấp dẫn tại trường đại học KAIST Hàn Quốc


2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN


 Chương trình học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN khá hạn chế chỉ dành cho 10 sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển tại Châu Á (trong đó có Việt Nam) đến từ các đối tác của trường Đại học quốc qia Seoul
 
Bạn đang là sinh viên theo học của 1/10 trường đại học có quan hệ đối tác với đại học Seoul có thể ứng tuyển tham gia.
  
Học bổng trao đổi có giá trị rất lớn bao gồ cả về học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, chương trình học tiếng Hàn
Tuy nhiên, học bổng bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN chỉ dành cho các đối tượng ngành kĩ thuật và khoa học tự nhiên.
 

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

 

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận là khác nhau và sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ)
 
Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

>> Xem thêm: Săn học bổng vàng tại các trường đại học Hàn Quốc ngành trang điểm


4. Học bổng Đại học Kyunghee dành cho sinh viên quốc tế

 

Một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc với nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế

Kyunhee – một trong những trường đại học tại Hàn Quốc đem lại nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Sẽ có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính.
 Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được từ động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.
 
Bên cạnh đó, trường đại học Kyunhee cung cấp các học bổng toàn phần đối với sinh viên xuất sắc nhất tại Hàn Quốc.Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.
 
Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học và được công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm chương trình học bổng tại trường đại học Kyunhee

>> Xem thêm: 
Cấp Visa thẳng, ring ngay học bổng tại trường đại học Kyunghee - Hàn Quốc

Trên đây chỉ là một số những học bổng để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy học bổng phù hợp với mình, hãy tiếp tục tìm kiếm!
 

Tham khảo thêm

>> Chi phí đi du học Hàn Quốc 2017
>> Tại sao nên đăng kí đi du học Hàn Quốc
>> Tiền làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc là bao nhiêu?


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung