Tư vấn du Học Hàn Quốc 2018 uy tín, thủ tục đơn giản

10 khó khăn chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi đi du học

“Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”. Đi du học cũng vậy, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống mới ở một đất nước lạ. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã bạn sẽ thấy trường thành hơn và đó cũng chính là động lực là đòn bẩy giúp bạn tiếp thêm sức mạnh chạm tới thành công.

>> Thực tế cuộc sống của của du học sinh Việt ở Hàn Quốc

 

 
10 khoản khắc khó khăn mà các bạn du học sinh phải đối mặt
 
1.      Đi du học bạn luôn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước mắt như: vấp váp trong học hành, xung đột với bạn cùng phòng và thường xuyên là nỗi nhớ nhà da diết. Vậy mà câu cửa miện khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.
 
2.      Hay đã ngồi cả ngày trong thư viện để tra cứu từ điển mà chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, lo lắng khi kì thi lại sắp tới, nghĩ tới kết quả học tập rồi lại tự ngẫm bản thân liệu quyết định du học có đúng không?
 
3.      Vừa học vừa làm suốt ngày, rồi vào những dịp nghỉ lễ hay dịp Tết khi người ta sum vầy bên người thân gia đình thì mình vừa "thui thủi" một mình vừa quyết tâm học tập và làm thật tốt để về với mẹ!
 
4.      Chẳng có lấy một đứa bạn thân theo đúng nghĩa “bạn thân” để có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.
 
5.      Rồi cái cảm giác “bất lực”khi không thể bên cạnh gia đình, người thân, bạn bè những lúc họ cần được chia sẻ, quan tâm nhất
 
6.      Điệp khúc mì tôm. Những ngày hết tiền, những đêm ôn bài, những lúc buồn chẳng muốn vào bếp thì “mì tôm” luôn món ăn tinh thần cứu cánh hữu hiệu nhất
 
7.      Chấp nhận đi xe bus hàng trăm cây số ra tận ngoại ô thành phố mua sắm chỉ vì giá rẻ hơn rồi lại lỉnh kỉnh xách một đống bao bì về nhà với đôi chân mỏi zừ, đôi tay đỏ ửng.
 
8.      Hoảng loạn, lo sợ nhữn lúc giáo viên yêu cầu chọn người làm bài thuyết trình nhóm, nhất là lúc mới sang lúc nào cũng khư khư mặc cảm mình là người nước ngoài
 
9.      Đi siêu thị chỉ lo thẻ chẳng đủ tiền để trả thu ngân
 
10.  Hay là nỗi băn khoan không biết nên học thêm hay về nước. Mà về nước thì làm gì?
 
Và dù quyết định nào được đưa ra thì đó cũng chỉ là bắt đầu của một chặng đường mới.
 
Khó khăn là thế đấy nhưng bù lại bạn lại có những trải nghiệm vô giá mà không phải ai cũng có cơ hội đi qua. Hãy Trân trọng những khoảnh khắc như vậy để một ngày nào đó thấy rằng kỳ diệu thay một tuổi trẻ du học đã giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ thế nào.
 

Tham khảo thêm: 

>> 4 học bổng giúp bạn chạm ước mơ đi du học Hàn Quốc

>> Tại sao nên đăng kí đi du học Hàn Quốc
>> Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng 50 triệu


Yêu Cầu Gọi Lại
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung