Thủ tục - Quy trình
58 quận/ huyện chính thức bị cấm đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017
Vừa qua, Bộ lao động Thương Binh và Xã hội chính thức công bố công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS vào năm 2017 của 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố.
Thủ tục đăng kí dự tuyển đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS 2017
Ngày 17/5/2016, Hàn Quốc đã chính thức ký lại Bản ghi nhớ bình thường về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc theo Chương trình EPS (chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài). Điều này mở ra cơ hội cho nhiều đối tượng lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc kể cả lao động cư trú, làm việc bất hợp pháp nhưng đã tự nguyện hồi hương.
Thông báo kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp tổ chức từ ngày 22 - 26/12/2016
Từ ngày 22/12 đến ngày 26/12/2016, Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực cho những người lao động ngành ngư nghiệp đã đạt kết quả qua kỳ thi năng lực tiếng Hàn tổ chức vào ngày 20/11/2016; căn cứ thông báo của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo danh sách những người lao động đạt kết quả qua phần kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực
Dự báo: Năm 2017 - Hàn Quốc tiếp nhận 56.000 lao động mới
Năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tiếp nhận 56.000 lao động mới. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình kinh kinh tế của đất nước và nhu cầu lao động trong năm tới.
Quy định trước khi xuất cảnh đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần biết
Theo quy định của Bộ lao động Thương binh & Xã hội đối với các trường hợp vượt qua kì thi tiếng Hàn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS sẽ bắt đầu làm thủ tục gửi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các trường hợp phù hợp tiêu chuẩn cả về sức khỏe và kinh nghiệm làm việc sẽ chính thức được xuất cảnh. Dưới đây là một số thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xuất cảnh đi XKLĐ Hàn Quốc