Thông Tin Du Học

Visa Hàn Quốc gồm những loại nào? Hướng dẫn gia hạn Visa cho du học sinh

Sau 4 năm “dùi mài kinh sử” khi hoàn thành các khóa học tại Hàn Quốc rất nhiều du học sinh Việt có mong muốn được ở lại để làm việc và nâng cao khả năng bản thân, được học hỏi thêm trên nên giáo dục tiên tiến hiện đại. Chính vì vậy để có thể gia hạn thêm Visa hàn Quốc các bạn du học sinh cần nắm vững những thủ tục giấy tờ thông tin cần thiết dưới đây.
 


 
 I.  Một số loại Visa Hàn Quốc

1. Single visa

 Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.

2. Multiple visa

– Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

II. Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú

1. Visa Ngoại giao/Công vụ

– A-1: Visa Ngoại giao.
– A-2: Visa Công vụ.
– A-3: Visa Hợp tác.

2. Visa Lao động

– E-1: Visa Giáo sư – Professor.
– E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.
– E-3: Visa Nghiên cứu – Research.
– E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.
– E-5: Visa Chuyên gia – Profession.
– E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.
– E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
– E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.
– E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.
– H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.

3. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

– C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.
– C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.
– C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.
– C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.

4. Visa lưu trú dài hạn

– D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.
– D-2: Visa du học – Study.
– D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.
– D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.
– D-5: Visa phóng viên thường trú – Press Coverage.
– D-6: Religious Works.
– D-7: Intra-Company Transfer.
– D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.
– D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.
– F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.
– F-2: Visa định cư – Residency.
– F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.
– F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.
– F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.
– G-1: Các loại khác.

III.  Kinh nghiệm gia hạn visa cho lưu học sinh Việt Nam
 

 
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - địa chỉ: 123 Bukchon-ro, Jongno-gu, Seoul, Korea 110-230
 

Đối với trường hợp du học sinh nước ngoài tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh được ở sau tốt nghiệp trong vòng 6 để xin việc. Theo đó, sinh viên cần phải thực hiện một số thủ tục gia hạn và nộp trực tiếp cho bộ phản quản lý lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực văn phòng của Đại sứ quán.
 
Thủ tục gia hạn gồm có:

1.    Đơn đề nghị gia hạn thời gian học tập/ nghiên cứu
2.    Bản photo chứng nhận/ đề cử du học/ nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan Việt Nam
3.    Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn,…)
4.    Báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở nước ngoài.
5.    Bản photo giấy chứng nhận của trường học hiện tại.
6.    Bảng điểm học tập
7.    Thư giới thiệu từ giáo sư.
8.    Photo 2 mặt thẻ cư trú và thẻ sinh viên
9.    Photo hộ chiếu
10.  Ảnh chân dung

Lưu ý:

-  Cần mang theo bản gốc để đối chiếu.

- Một số trường hợp đặc biệt, du học sinh có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc. Với sinh viên ở lại làm việc cho trường, bắt buộc có giấy giới thiệu từ Giáo sư..

- Du học sinh đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc, cần xin gia hạn thời hạn cư trú. Trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Nếu không, sinh viên có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp, (đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú).
 
Xem thêm: 

>>
Giải đáp những thắc mắc đi du học Hàn Quốc mà bạn nên biết
>> Thế nào là Visa thẳng? Các trường đại học cấp Visa thẳng đi du học Hàn Quốc
>> Thủ tục cấp Visa đi du học Hàn Quốc 2017


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung