Văn Hóa Hàn Quốc Truyền Thống Và Hiện Đại

Top 10 món ăn hot nhất Hàn Quốc hiện nay với giá cực rẻ

Bạn yêu thích nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc? Những món ăn truyền thống như Kimchi, Bibimbap hay những nồi lẩu nấm nghi ngút khói ....Dường như những món ăn này đã ngày càng đi sâu vào từng bữa cơm của người Việt. Hãy cùng Vieclamhanquoc.vn điểm qua một số món ăn Xứ sở Kim Chi đang làm mưa làm gió tại Việt Nam.
 
     
 
Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc luôn mang đậm những nét văn hóa cổ truyền


1. Kim chi

 
Kim chi - một món ăn độc đáo và dân dã chỉ có ở Hàn Quốc. Thành phần nguyên liệu để chế biến kim chi gồm: cải thảo, củ cải, ớt, tỏi, hành, cá mực, tôm, sò hoặc các loại hải sản khác, gừng, muối ăn và đường. Kim Chi là món ăn không thể thiếu  trong bữa ăn của người Hàn Quốc và nó còn là niềm tự hào của người dân xứ Hàn.
 
                             
 
  Nhắc đến món ăn truyền thống Hàn Quốc chắc không ai là không nhớ đến món ăn dân dã Kim Chi
 
2. Thịt bò nướng (Bulgogi)
 

 
 Theo thống kê năm 2016, có đến 1/4 du khách tới Hàn Quốc lựa chọn món ăn Bulgogi là món ăn yêu thích
 
Món ăn được chế biến bởi một loại nước tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt. Thịt bò thái mỏng tẩm sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.                                                                    

3. Namul ba màu

Thực chất đây là món rau trộn với 3 màu: Nâu, xanh, trắng. Rễ cây cát cánh cho màu trắng, và lá warabi cho màu nâu, hành, rau chân vịt, hạt vừng và tỏi cho màu xanh. Món rau trộn này được cả gia đình thưởng thức trong dịp lễ Seollal. 
 
                                                                                 
 Namul ba màu - món ăn truyền thống của người Hàn Quốc vào những ngày Tết cổ truyền

4. Mỳ lạnh
 


Nếu đã quen với phở ở Việt Nam, soda ở Nhật Bản thì nhắc đến Hàn Quốc là không thể thiếu món mỳ lạnh truyền thống
 
 Mì lạnh với sợi mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt bò nêm nếm cùng nước ướp quả lê ướp lạnh. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè.
                                                                      
5. Cơm trộn
 


Cơm trộn hay còn gọi là bibibap - một trong những món ăn khá ngon mà chi phí lại khá rẻ ở Hàn Quốc

Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’.

6. Cơm rong biển

Món cơm cuốn trong lá rong biển Hàn, bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

 


Cơm cuộn rong biển món ăn đơn giản phù hợp với nhiều đồi tượng đặc biệt là trẻ em

7. Đậu phụ hầm cay

Món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng. 

 


Đậu phụ cay 7 cấp độ 

8. Bánh hải sản Hàn Quốc
 


 Bánh hải sản - món ăn ưa thích của cả người lớn và trẻ em tại Hàn Quốc

Món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ em, Người Hàn Quốc tự hào rằng đây chính là món Pizza phiên bản Hàn Quốc.
                                                            
9. Bánh bí đỏ
 

 
Không chỉ ngon, bổ, rẻ món bánh bí đỏ còn khá dễ làm

Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi
là món ăn tốt cho sức khỏe.

10. Miến trộn Hàn Quốc
 
 
Miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.
 
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung