Tin tức
Quặn thắt nỗi lòng mong ngóng ngày chồng trở về
Đi xuất khẩu lao động "chui" 3 nạn nhân đã tử vong do ngạt thở khí gas, nhưng không một ai trong số đó được chôn cất đàng hoàng, chỉ được chôn cất qua loa không một nấm mồ bởi sự thờ ơ, vô trách nhiệm của những kẻ môi giới.
Điểm lại những lí do lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc
Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện tại có tới 23.000 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Và nếu tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn phía Hàn Quốc áp dụng biện pháp dừng thực hiện thỏa thuận phái cử lao động Việt Nam sang Hàn Quốc.
Tin vui cho lao động " chui" Việt Nam quay trở về nước
Để hạn chế tình trạng cư trú bất hợp pháp,công nhân bỏ trốn Bộ lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu hạn chế tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc từ các xã phường có số lượng người cư trú bất hợp pháp cao, áp đặt hình thức đặt cọc và bảo lãnh…
Ưu, nhược điểm của thị trường XKLĐ Hàn Quốc
Trong những năm gần đây số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, chủ yếu tập trung vào 3 thị trường: Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Mỗi thị trường XKLĐ đều có những lợi thế và bất cập của nó. Đối với thị trường XKLĐ Hàn Quốc, để tham gia người lao động sẽ phải mất một khoản chi phí 7000 USD trở lên, cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ vì rất ít công ty được cấp giấy phép tiếp nhận và cung ứng lao động cho thị trường này.
Tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2016
Trong giai đoạn, hội nhập nền kinh tế toàn cầu hiện nay, nước ta đang tăng cường hợp tác song phương, đa phương, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trẻ Việt Nam thông qua XKLĐ.