Thủ tục - Quy trình

Thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc


Bạn là người Việt Nam đang học tập hay đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, bạn muốn đưa người thân của mình sang Hàn Quốc du lịch, trải nghiệm cuộc sống mới nhưng chưa biết “ đường đi, nước bước” như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ những rắc rối đó.

> Hồ sơ lí lịch người lao động cần chuẩn bị khi đi XKLĐ Hàn Quốc
> Thủ tục đi XKLĐ Hàn Quốc mới nhất hiện nay

 



Visa đi du lịch Hàn Quốc

- Việc xin visa sang thăm người thân ở Hàn sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

- Hồ sơ chỉ được kiểm duyệt khi những loại tờ khai còn được công nhận (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..

- Thời gian thụ lý hồ sơ của Đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.

- Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Hàn vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa. 

- Người được bảo lãnh sang Hàn có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc nhanh và đơn giản nhất

Những giấy tờ cần thiết phải có


Đối với người được bảo lãnh


Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Hàn.
 


Hộ chiều là vật dụng cực kì quan trong khi đi nước ngoài
 
1. Passport
 
2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán
 
3. Ảnh 45x45(mm) theo mẫu đơn đăng kí
 
4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Hàn
 
5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
 
Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau: 

-   Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)...
-   Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế...
 

Đối với người bảo lãnh

 
1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.
 
2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 
3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng
 
4. Thư bảo lãnh
 
5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm...
 
6. Phiếu công dân
 
7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
 
8. Bản photo Passport

Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.


 Tổng hợp Visa đi Hàn Quốc

Hiện nay có 13 loại vi sa nhập cảnh vào Hàn Quốc dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam: Visa thương mại, visa du lịch, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ hoặc có các loại visa E3 hoặc E7; visa du học, visa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ; visa làm việc; visa lao động; visa đào tạo; visa dự hội nghị; visa quá cảnh; visa chữa bệnh.

>> Xem thêm: Visa Hàn Quốc gồm những loại nào? Hướng dẫn gia hạn Visa cho du học sinh


Đăng ký thông tin dưới đây để nhận được những tin tức mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc
 
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung