Thủ tục - Quy trình

Quy định trước khi xuất cảnh đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn cần biết

Theo quy định của Bộ lao động Thương binh & Xã hội đối với các trường hợp vượt qua kì thi tiếng Hàn đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS sẽ bắt đầu làm thủ tục gửi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Các trường hợp phù hợp tiêu chuẩn cả về sức khỏe và kinh nghiệm làm việc sẽ chính thức được xuất cảnh. Dưới đây là một số thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xuất cảnh đi XKLĐ Hàn Quốc.

>> Xem thêm:
Thu nhập bình quân đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

 


1.  Thủ tục, quy trình trước khi xuất cảnh đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tập trung tại Cơ sở Đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước ( nằm trong khuôn viên Trường Đại học Đạo Nam, địa chỉ: số 01 Phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) vào lúc 07h30 Thứ hai ngày 26.12.2016 để làm các thủ tục theo quy định trước khi xuất cảnh.

a. Một số giấy tờ cần chuẩn bị

-  Mang theo Giấy chứng minh nhân dân;
-  Giấy xác nhận ký quỹ bản chính của Ngân hàng Chính sách xã hội 
-  02 bản Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (để nộp choTrung tâm Lao động ngoài nước);
-  03 ảnh cỡ 3cmx4cm
-  Mang theo bút để hoàn thiện các tờ khai trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.


b. Các khoản chi phí cần phải nộp

-  Trang phục: 300.000 VNĐ
-  Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 VNĐ
-  Kiểm tra sức khỏe: 315.000 VNĐ/Nam; 345.000VNĐ/N
-  Phí dịch vụ soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài: 1,5 USD
-  Bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương khi nhập cảnh Hàn Quốc: 500 USD


2. Lưu ý về hành lý trước khi mang theo khi đi Hàn Quốc làm việc
 

- Về hành lý: Người lao động chỉ được mang tối đa 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay; tuyệt đối không mang các loại lương thực và thực phẩm được làm từ thịt, thuỷ hải sản, cácloại rau, củ, quả và các loại hàng hóa bị cấm theo quy định vận chuyển của các hãng hàng không. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ kiểm tra hành lý của người lao động tại nơi tập trung xuất cảnh, nếu phát hiện mang các loại hàng cấm nêu trên, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

>> Xem thêm:
Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý đi Hàn Quốc học tập và làm việc

Để tránh trường hợp người lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, phải về nước vì lý do kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây nghiện, đề nghị anh trước thời gian xuất cảnh(khoảng 3-4 ngày) không sử dụng các loại thuốc có thành phần là Codein, Scopolamin, các hoạt chất có trong cây thuốc phiện, bao gồm các loại thuốc sauđây: thuốc ho, thuốc giảm đau, thuốc chống say tàu xe, thuốc đi ngoài, thuốcchống nôn.

Nếu đến muộn dẫn đến bị hủy chuyến bay anh/chị sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Khi nhận được Công văn này, đề nghị anh/chị nhắn tin xác nhận ngay cho Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 0915.807.295 theo cú pháp “Họ và tên – Ngày tháng năm sinh – XC – Ngày xuất cảnh”. Nếu có vướng mắc hoặc không thể đến tập trung theo thời gian quy định, đề nghị anh/chị liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại 043.734.6751./.

 
Nguồn: Trung tâm lao động ngoài nước
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung