Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Hàn không thể bỏ qua

Trung tâm tiếng Hàn là bước khởi đầu cho những người học tiếng. Bước đi đầu tiên, viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho cả quá trình học tập. Những sai lệch thì hẳn các bạn đã biết hậu quả, tuy nhiên, để lựa chọn được trung tâm ưng ý hay một nơi để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình ngay từ đầu là khá khó khăn. Các bạn thường có cách lựa chọn thủ công và không chủ động.

>>> Danh sách các trung tâm học tiếng Hàn uy tín ở Hà Nội
>>> Tổng hợp những website học tiếng Hàn hot nhất năm 2017
>>> Bỏ túi 4 cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả thần thánh

 

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn

Nên lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn như thế nào để được học tốt nhất?

 

Nói chuyện với bạn bè, người thân về ý định học ngoại ngữ của mình và hỏi về kinh nghiệm

 
kinh nghiệm tìm trung tâm học tiếng Hàn

Có thể hỏi bạn bè hay người thân nhưng lựa chọn này khá mạo hiểm

Cách làm này được đánh giá có độ an toàn 50/50. Mỗi trung tâm tiếng Hàn có các dạy khác nhau. Thậm chí sẽ phục vụ cho những đối tượng và những mục tiêu khác nhau. Vậy nên nếu mục tiêu của bạn khác với người thân hay bạn bè thì cảm nhận không đúng. Hoặc phương pháp của thầy cô có thể hợp với người này nhưng không hợp với người khác cũng là một điểm lỗi nữa. Vậy nên việc lựa chọn trung tâm tiếng Hàn theo phong cách người thân cũng chỉ mang tính chất tham khảo.
 

Tìm kiếm trên cách diễn đàn


Đó là nơi mà có rất nhiều người đã học rồi có thể tư vấn giúp bạn. Thậm chí bạn còn có thể biết đích xác những thông tin mật không có trong các tờ quảng cáo. Khá nhiều bạn lựa chọn cách này. Đọc hàng chục ý kiến của các bạn và tìm cho mình một giải pháp phù hợp. Tuy nhiên cũng không dễ dàng gì.

Hiện tại có rất nhiều chiêu thức của các trung tâm tiếng Hàn khiến bạn khó có thể lựa chọn đúng. Như việc học có thể seeding (điều hướng dư luận) các thông tin nhũng nhiễu khiến bạn rất hoang mang và có cảm giác hụt hẫng khi học thực tế. 
Thói quen của người Việt một chữ nhất quyết coi là thầy. Nửa chữ cũng chắc chắn phải là thấy. Vậy nên căn răng chịu đựng và coi như đó là sự sai xót của mình. Bỏ thời gian, tiền bạc vào các trung tâm dạy tiếng Hàn  mà vẫn không đem lại nhiều lợi ích cho bản thân. Hay còn gọi là tiếng mất mà vẫn phải mang tật là như vậy.
 

Lựa chọn theo đám đông

 
Nghe theo đám đông lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn

Có nhiều luồng ý kiến sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn trung tâm

Đặc biệt là những bạn sinh viên tỉnh lẻ khi mới lên thành phố học tập và bổ trợ thêm kiến thức cho mình. Hoặc có những người đi làm chẳng có thời gian tìm kiếm các trung tâm học tiếng Hàn. Tiêu chí mà họ đặt ra trên hết là học phí thấp nhất và ở gần nhà nhất có thể, vậy là đã dễ dàng đăng ký được một khóa học. Cũng không cần biết mình có quyền lợi gì. Hầu hết đều phụ thuộc vào sự trao đổi với người tư vấn tuyển sinh. Đây chẳng phải là cách hay khi người bạn nào cũng muốn nói tốt cho sản phẩm của mình. Việc bạn đầu tư thời gian hời hợt vào một quyết định thì kết quả sẽ thường hời hợt nếu như bạn học cũng hời hợt nữa. Nhưng cũng khó trách các bạn sinh viên. Khi chân ướt chân ráo lên đến thành phố, việc tìm cho bản thân một trung tâm học tiếng Hàn tốt và theo đuổi dường như là việc khá khó khăn.
 

Tìm kiếm trên google

 
Tìm kiếm trên google để lựa chọn trung tâm học tiếng Hàn

Tìm kiếm trên google rất dễ nhưng bạn phải chọn lọc những trung tâm nào tốt nhất

Có người chọn cho mình một trung tâm tiếng Hàn thông qua cách tìm kiếm trên google. Google sẽ trả về cho bạn một loạt các địa chỉ học để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, kết quả chỉ là để tham khảo vì bạn sẽ thấy những tin tức mà trung tâm muốn bạn đọc, thông tin bạn nhận được chỉ là 1 chiều, không có sự tương tác giữa các học viên khác nhau.

Bạn có thể hiểu rõ trung tâm hơn khi đi tham khảo ý kiến tại các diễn đàn và những người đã từng học tại đó. Nhưng những câu trả lời do seeding cũng được che kín khiến bạn khó lòng mà phán đoán. Vậy bạn có thể làm sao? Có thể làm gì để chọn cho mình một địa chỉ uy tín? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm tiếng Hàn thì đầu tiên phải biết mình cần gì. Cụ thể đó là mục tiêu của bạn khi đi học là gì? Khi đó bạn mới có tiêu chí để lựa chọn. Tiêu chí này hết sức quan trọng, bản thân bạn phải tự tìm hiểu thêm, tự đánh giá. Vậy có giáo trình nào uy tín? Phương pháp dạy của giáo viên là gì? Có cho luyện đề nhiều? Có cho các mẹo làm? Có hỗ trợ thêm các nguồn tài liệu khác tham khảo?

Câu chuyện này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách phối hợp việc học một cách thông minh. Không nên học dồn cả 4 kỹ năng tại 1 địa chỉ mặc dù bạn có thể đi lại bất tiện. Nhưng mỗi trung tâm chỉ nên mạnh ở một điểm. Khi đánh nhiều mũi khác nhau tự nhiên bạn sẽ không thể tập trung được năng lực của mình. Điều này tất yếu sẽ có những sai lầm trong cách giảng dạy
. Tin mình đi bạn có thể kiếm được rất nhiều kiến thức đó.


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung