Hỏi / Đáp

Bộ đội có nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Sau khi xuất ngũ, bộ đội sẽ làm gì? - Đó là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều bạn trẻ trong quân đội. Liệu bộ đội có nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc không? 

Bộ đội đi lao động xuất khẩu sẽ được hưởng những ưu đãi gì? Chi phí tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho bộ đội xuất ngũ là bao nhiêu?  Chính sách nào của nhà nước ta dành cho bộ đội xuất ngũ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

>> Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay có tốt không?
>> Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải kí quỹ 100 triệu


 Đào tạo bộ đội sau xuất ngũ đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 
Chương trình phổ biến để có thể sang làm việc tại Hàn Quốc là chương trình xuất khẩu lao động, làm việc trong thời gian là 3 năm.
Những ngành nghề phổ biến cho nam giới khi tham gia chương trình này là những công việc trong lĩnh vực cơ khí chế tạo,…


Chuyên gia tư vấn xuất khẩu lao động Hàn Quốc xin trả lời câu hỏi của lao động:

Bộ đội xuất ngũ có tay nghề thì nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động theo diện có tay nghề, còn nếu không thì xuất khẩu lao động theo diện lao động phổ thông.

Nếu bộ đội đã tốt nghiệp chương trình đại học ngành kĩ thuật điện tử, điều khiển tự động, cơ khí chế tạo và có năng lực tiếng Hàn Quốc tốt thì có thể tham gia những đơn hàng thuộc chương trình hệ kĩ sư làm việc dài hạn tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chương trình này đòi hỏi người lao động nhiều về kĩ năng làm việc, năng lực, khả năng ngoại ngữ cao nên khả năng được tuyển chọn sẽ thấp hơn so với chương trình xuất khẩu lao động 3 năm.

Để có thể tham gia vào chương trình, người lao động cần đăng kí với công ty để có thể tham gia vào những chương trình này. Về mức chi phí, thì người lao động sẽ phải đóng tùy thuộc vào từng đơn hàng, công việc mà người lao động lựa chọn thì sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Trường hợp người lao động đã xuất ngũ, được huấn luyện tác phong nghiêm túc, kỷ luật, trách nhiệm cao thì lao động sẽ có những lợi thế trong việc phỏng vấn với công ty xuất khẩu lao động chúng tôi cũng như công ty tiếp nhận lao động tại Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

 
Thu Hằng


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung