Đời Sống

Vì sao người lao động đi Hàn Quốc phải về nước giữa chừng?

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu tốt nhất Việt Nam, người lao động có mức thu nhập cao hơn hẳn so với các thị trường lao động khác, chế độ phúc lợi cho lao động tốt. Đặc biệt, khi người lao động tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động sẽ được kiểm soát chặt chẽ ngay từ đầu vào, lao động được đào tạo, định hướng kỹ lưỡng, hợp đồng giữa 3 bên rõ ràng và được sự thỏa thuận giữa cả hai bên chủ xí nghiệp tuyển lao động làm việc và người lao động.

Tuy vậy, không phải là không có những trường hợp người lao động bỏ trốn và về nước giữa chừng. Và người lao động về nước vì lý do này hay lý do khác hoặc có thể là không nói đúng sự thật. Có nhiều lý do mà người  Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc phải về nước giữa chừng, sau đây là 6 lý do chính khiến người lao động Việt Nam bỏ về nước

>> Những thay đổi khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2016
>> Cơ hội mới cho người đi XKLĐ về nước đúng hạn

 


1.  Sức khỏe không đảm bảo

Nhiều trường hợp người lao động Việt Nam có sức khỏe không chuẩn nhưng cố gắng dấu diếm để qua mắt công ty và chủ xí nghiệp, sau khi lao động nhập cảnh qua Hàn Quốc được khám lại và không đạt tiêu chuẩn bị trả về nước và phải về nước giữa chừng.

2.  Gây mất trật tự công cộng

 
Cuộc đánh nhau gây mất trật tự của Việt nam tại Hàn Quốc

Những tình huống như: lao động cãi nhau, đánh nhau, kéo bè cánh gây mất trật tự công cộng an ninh, làm ảnh hưởng tới người xung quanh cũng như xí nghiệp tiếp nhận lao động.
Nhiều trường hợp: Bạn bè, người thân, vợ chồng trong một gia đình làm việc hoặc học tập ở gần liên tục đến thăm gây ồn ào đến xung quanh và khi được nhắc hở nhiều lần mà sự việc vẫn tiếp diễn thì sẽ dẫn đến người lao động phải về nước giữa chừng.

3.  Công việc không phù hợp

Một số công việc mà người lao động không tiếp xúc nhưng nghĩ rằng mình làm được và không thắc mắc vấn đề gì khi tiếp cận công việc.
VD: Người lao động sợ độn cao khi đi xây dựng. Bị mồ hôi tay đi đơn điện tử. Sau sóng đi đơn hàng nuôi trồng thủy hải sản,… Những người lao động này  gần như không có cách nào để tiếp cận được với công việc này nhưng đoi khi, chính bản thân họ cũng không biết điều đó.

4.  Đình công trong xí nghiệp
Cuộc đình công  gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, sản xuất của công ty, xí nghiệp

Nhiều lao động mặc dù được đảm bảo về hợp đồng lao động rất là tốt, nhưng bản thân người lao động lại vẫn chưa bằng lòng với công việc hiện tại (thường so sáng với người lao động Hàn Quốc bản địa hoặc với người lao động xuất khẩu đã làm lâu hơn) hoặc chưa bằng lòng với mức lương hiện tại mà chủ xí nghiệp, công ty đã trả cho họ. Những người này lôi kéo, rủ rê người khác trong xí nghiệp, công ty đình công gây ảnh hưởng đến hoặt động kinh doanh, sản xuất của công ty, xí nghiệp.

5.  Trộm cắp bi trục xuất về nước

Rất nhiều trường hợp người lao động Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc. Do gặp phải một đất nước gần như không có trộm cắp vặt nên đôi khi người dân bản địa không cẩn thận và chú ý bảo vệ tài sản. Trong tình huống quá dễ dàng đó người lao động hay tiện tay lấy đồ và gây ra hiệu quả không thể lường trước được.

6.  Thu nhập không đảm bảo

Nhiều người lao động, nhất là những bạn trẻ khi có định hướng xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc làm việc có quan niệm sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Nên hay xảy ra hoàn cảnh, sau khi người lao động nhập cảnh và mức thu nhập không đảm bảo được con số đó – rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ qua Hàn Quốc xuất khẩu lao động làm việc sẽ kiếm được 50 triệu – 70 triệu/ tháng – người lao động thường chán nản và bỏ về là điều không thể tránh khỏi. Và khi người lao động không có tâm lý làm việc thì việc lao động bị chủ xí nghiệp, công ty đuổi về nước giữa chừng cũng là điều hiển nhiên.
 
Ngoài những nguyên nhân chúng tôi đã nêu trên, người lao động còn gặp phải rất nhiều trường hợp khác, tuy nhiên chỉ chiếm tỷ lệ khá là nhỏ và hiếm gặp. Việc người lao động đang trong thời gian làm việc của hợp đồng mà bỏ về giữa chừng là điều mà không bên nào mong muốn gặp phải.
+ Người lao động mất thời gian, tiền bạc
+ Chủ sử dụng lao động: ảnh hưởng tới quá trình sản xuất, mất thời gian dài để tìm kiếm nhân lực làm việc
+ Công ty xuất khẩu lao động: đề bù cho xí nghiệp, mất uy tín, đối tác tiếp nhận, hoàn trả phần nào cho người lao động, mất uy tín ở trong nước.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung